-
Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Dòng chảy di sản” kết nối truyền thống và sáng tạo -
Sun PhuQuoc Airways mở đường bay thẳng TP.HCM - Vân Đồn -
Khách quốc tế mê giá rẻ, du lịch Việt lo bài toán chi tiêu -
Động Hua Mạ - điểm đến hấp dẫn của du lịch Đông Bắc -
“Hồ trên núi - Trà trong mây” đưa du lịch Thái Nguyên bứt tốc -
Ninh Bình đón gần 2,8 triệu lượt khách, doanh thu tăng gấp đôi dịp lễ
![]() |
Không nằm ngoài dự đoán, dịch bệnh COVID-19 đã có những ảnh hưởng nhất định đến du lịch Việt Nam, đặc biệt là trong thu hút khách du lịch quốc tế.
Do dịch bệnh, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2020 đã giảm mạnh so với tháng trước và so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là khách đến từ một số thị trường như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc.
Cụ thể, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Hai (21/1-20/2) ước tính đạt 1.242,7 nghìn lượt người, giảm 37,7% so với tháng trước và giảm 21,8% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, khách đến từ châu Á giảm 27,2%; từ châu Mỹ giảm 21,1%; từ châu Úc giảm 18,4%. Tuy nhiên, ngược lại, khách từ châu Âu lại tăng 6,1%; từ châu Phi tăng 11,6%.
Tháng Hai, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm, nhưng tính chung 2 tháng đầu năm, vẫn có 3.236,9 nghìn lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, khách đến bằng đường hàng không đạt 2.616,5 nghìn lượt người, tăng 8%; bằng đường bộ đạt 485,3 nghìn lượt người, giảm 20,7%; bằng đường biển đạt 135,1 nghìn lượt người, tăng 146,1%.
Mặc dù vậy, mức tăng 4,8% là khá thấp, thấp nhất của hai tháng các năm từ năm 2016 trở lại đây.
Trong hai tháng qua, khách đến từ châu Á đạt 2.431,4 nghìn lượt người, chiếm 75,1% tổng số khách du lịch đến nước ta, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến từ Trung Quốc đạt 838,6 nghìn lượt người, giảm 5,8%; khách Hàn Quốc đạt 790,4 nghìn lượt người, tăng 2,4%; khách Nhật Bản là 163 nghìn lượt người, tăng 8%; khách Đài Loan là 169,9 nghìn lượt người, tăng 19,9%; Malaysia 93 nghìn lượt người, tăng 1,6%; Thái Lan 107,6 nghìn lượt người, tăng 34,5%; Singapore 41,8 nghìn lượt người, giảm 4%.
Trong khi đó, khách đến từ châu Âu ước tính đạt 502,1 nghìn lượt người, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến từ Liên bang Nga 172,7 nghìn lượt người, tăng 17,7%; từ Vương quốc Anh 63,6 nghìn lượt người, tăng 5%; từ Pháp 57,4 nghìn lượt người, tăng 4%; từ Đức 46,1 nghìn lượt người, tăng 0,6%.
Cùng với sự sụt giảm khách du lịch, thì vận tải hành khách trong tháng Hai cũng giảm sâu so với tháng trước và so với cùng kỳ năm trước.
Cụ thể, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, vận tải hành khách tháng Hai ước tính đạt 400,1 triệu lượt hành khách vận chuyển, giảm 15,8% so với tháng trước và luân chuyển 19,8 tỷ lượt hành khách.km, giảm 14,4%.
Tính chung 2 tháng năm 2020, vận tải hành khách đạt 875,3 triệu lượt hành khách vận chuyển, tuy vẫn tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước nhưng thấp hơn đáng kể so với mức tăng 10,2% của cùng kỳ.
-
“Hồ trên núi - Trà trong mây” đưa du lịch Thái Nguyên bứt tốc -
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt 8,8 triệu lượt người sau 4 tháng năm 2026 -
Hà Nội lọt Top 10 thành phố rực rỡ sắc màu nhất thế giới -
Ninh Bình đón gần 2,8 triệu lượt khách, doanh thu tăng gấp đôi dịp lễ -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng kích hoạt mùa du lịch hè 2026 -
Đón đoàn MICE 890 khách, TP.HCM khẳng định sức hút điểm đến -
Quảng Trị đón 733.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ vừa qua
-
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay -
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026 -
Xe máy điện Việt Nam: Ai hiểu người dùng sẽ thắng -
Ambience: Từ chỗ ở đến không gian sống đa trải nghiệm

