
-
Vietnam Airlines hợp tác thúc đẩy du lịch Việt Nam - Singapore
-
Nha Trang vào top 15 điểm đến hàng đầu thế giới mùa hè 2025
-
Khơi thông nguồn lực, đưa du lịch Hải Phòng cất cánh
-
Tuần Du lịch Quảng Bình 2025: Kết nối du lịch - văn hóa - thể thao để thu hút du khách
-
Cannes 2025: Việt Nam vẽ bản đồ du lịch mới bằng ngôn ngữ điện ảnh -
Sun World Ha Nam khai trương, thêm điểm đến giải trí cho du khách miền Bắc
Hàng loạt giải pháp đề xuất vừa được kiến nghị đến UBND nhằm hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM ứng phó dịch Covid-19.
Cụ thể, về chính sách thuế, Sở Du lịch TP.HCM kiến nghị giãn thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế (như thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng) của các doanh nghiệp du lịch và đề xuất lùi thời gian nộp thuế sang quý III hoặc quý IV/2020.
Giảm thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong lĩnh vực du lịch trên cơ sở đánh giá thiệt hại của dịch bệnh, đồng thời, dự kiến đề xuất phương án miễn/giảm 50% thuế giá trị gia tăng/giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.
Cùng với đó, ngày 04/02, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành văn bản 541/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng từ Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp chưa được tiếp cận.
Du khách tham quan đường hoa TP.HCM (Ảnh: HP). |
Sở Du lịch TP.HCM cũng kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp bằng hình thức cho vay với lãi suất ưu đãi giảm 30% trở lên so với lãi suất cho vay theo quy định thông thường và giảm 50% tiền thuê đất của khách sạn và các loại hình Trung tâm hội chợ triển lãm trong 2 năm từ 2020 và 2021.
Về hàng không, đề xuất Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sớm có thông tin chính thức về việc tiếp tục hoặc ngừng các chuyến bay đến Hàn Quốc, Nhật bản và các quốc gia đang có dịch bùng phát.
Cùng với đó, kiến nghị hỗ trợ cho các doanh nghiệp lữ hành dời vé đi các chặng bay khứ hồi giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản trong 2 tuần cuối tháng 02/2020, từ 6 đến 12 tháng trong trường hợp khách dời tour sang thời gian khác.
Về nhóm giải pháp đề xuất UBND TP.HCM, xem xét có chính sách miễn, giảm chi phí vé tham qua (từ 50% trở lên) tại các điểm tham quan trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, xem xét giảm hoặc miễn phí đậu xe tại các điểm cho xe đậu chờ khách tham quan.

-
Ồ ạt ra mắt sản phẩm mới mùa du lịch hè -
Cô Tô đa dạng hóa trải nghiệm cho du khách -
[Ảnh] TP.HCM: 39.000 sản phẩm hoa lan quy tụ về Festival Hoa lan lần III -
Korea Travel Mart 2025: Cầu nối hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc -
Tuần Du lịch Quảng Bình 2025: Kết nối du lịch - văn hóa - thể thao để thu hút du khách -
Cannes 2025: Việt Nam vẽ bản đồ du lịch mới bằng ngôn ngữ điện ảnh -
Cát Bà thành hòn đảo du lịch xanh là yêu cầu của thời đại
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt