
-
Phạt đến 2 tỷ đồng nếu vi phạm về hoạt động kiểm toán độc lập
-
Đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do quy định pháp luật
-
Ngành Tài chính đột phá mạnh mẽ về thể chế, cùng đất nước cất cánh trong kỷ nguyên vươn mình
-
Quảng Ngãi: Tháo gỡ vướng mắc các dự án trọng điểm tạo động lực phát triển
-
Tinh gọn tổ chức ngành Tài chính, quan trọng là nâng cao năng lực, hiệu quả -
TP.HCM vẫn tiếp tục thu phí vỉa hè, lòng lề đường
Khách sạn Hòa Bình là một trong những cơ sở lưu trú sẽ thực hiện cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 |
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải vừa cho biết, trên 7 chuyến bay (có liên quan đến 16 trường hợp dương tính Covid-19) có 725 hành khách, trong đó có 433 người nước ngoài. Số người này đã đi nhiều nơi, lưu trú nhiều địa điểm ở Hà Nội.
"Số khách này ở 107 cơ sở lưu trú, được 27 đơn vị lữ hành đưa đến thăm quan 20 địa điểm trên địa bàn thành phố. Họ sử dụng 42 hướng dẫn viên và 51 lái xe phục vụ" ,đại diện Sở Du lịch nói.
Cũng theo lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, Sở đã phối hợp với công an thành phố rà soát, tổng hợp số lượng khách du lịch châu Âu trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 1 đến 15/3 có 43.195 khách du lịch quốc tích châu Âu sử dụng trên 275 cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.
Riêng ngày 15/3, có 1.475 khách du lịch châu Âu sử dụng trên 215 cơ sở lưu trú, tập trung chủ yếu ở các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa…
Sở Du lịch Hà Nội thông tin thêm, thực hiện chỉ đạo của thành phố về việc sử dụng hệ thống cơ ở lưu trú để cách ly, sẽ có 3 đơn vị khách sạn đáp ứng 209 phòng để sử dụng cho việc cách ly người nghi nhiễm. Hiện, thành phố đang sử dụng tại khách sạn Hòa Bình đáp ứng được 29 phòng.
Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi công văn tới 25 tỉnh thành phố về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các địa phương sẽ tự lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú theo hình thức có trả phí.
Đồng thời hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch được lựa chọn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách lưu trú cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

-
Phạt đến 2 tỷ đồng nếu vi phạm về hoạt động kiểm toán độc lập
-
Đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do quy định pháp luật
-
Ngành Tài chính đột phá mạnh mẽ về thể chế, cùng đất nước cất cánh trong kỷ nguyên vươn mình
-
Quảng Ngãi: Tháo gỡ vướng mắc các dự án trọng điểm tạo động lực phát triển
-
Tinh gọn tổ chức ngành Tài chính, quan trọng là nâng cao năng lực, hiệu quả -
TP.HCM vẫn tiếp tục thu phí vỉa hè, lòng lề đường -
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong chuyển đổi số quản lý bảo hiểm xã hội -
Bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác thống kê -
Đảng ủy Cục Thuế cụ thể hóa, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW một cách quyết liệt -
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp -
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tài chính: Thống nhất thông qua 6 đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ 2025-2030
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng