Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2023
T.T - 28/03/2023 09:37
 
Ngày 28/3, Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) năm 2023 bắt đầu diễn ra tại tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc.
 Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2023 tập trung thúc đẩy hợp tác phát triển
Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2023 tập trung thúc đẩy hợp tác phát triển

Sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 28 - 31/3/2023, với chủ đề “Một thế giới không chắc chắn: Đoàn kết và Hợp tác để Phát triển giữa những Thách thức”. Hội nghị BFA năm nay đánh dấu lần đầu tiên Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tham dự sự kiện này trên cương vị người đứng đầu Chính phủ Trung Quốc, nơi ông dự lễ khai mạc và sẽ có bài phát biểu quan trọng vào ngày 30/3. 

Hội nghị năm nay sẽ khôi phục đầy đủ các cuộc họp trực tiếp, với sự tham dự của nhiều đại biểu từ các chính phủ, doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu và truyền thông từ khắp nơi trên thế giới. Các đại biểu năm nay sẽ tập trung thảo luận sâu về chủ đề của hội nghị và bốn môđun cấu thành chủ đề hội nghị, bao gồm “Phát triển và Toàn diện”, “Hiệu quả và An ninh”, “Khu vực và Toàn cầu” cùng “Hiện tại và Tương lai”, tìm kiếm các con đường phát triển trong thời kỳ hậu COVID-19 và tăng cường hợp tác trong cộng đồng quốc tế.       

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Thủ tướng Côte d'Ivoire Patrick Achi và Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cũng tham dự hội nghị thường niên BFA theo lời mời của diễn đàn.

Theo lời mời của Thủ tướng Lý Cường, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim và Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez sẽ thăm chính thức Trung Quốc bên lề hội nghị thường niên BFA.

IMF: Châu Á cần tăng lãi suất thêm nếu lạm phát lõi vẫn cao
Các ngân hàng trung ương ở châu Á có thể phải tăng lãi suất cao hơn nữa nếu lạm phát lõi không có dấu hiệu "hạ nhiệt" rõ rệt, Quỹ Tiền tệ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư