Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Khai mạc Festival Huế 2014
Sơn Thắng - 12/04/2014 21:20
 
Hàng triệu du khách trong và ngoài nước cùng với gần 700 phóng viên trong nước quốc tế đã đổ về Huế tham dự Festival.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Festival Huế 2014 có quy mô hoành tráng và đặc sắc

20h tối nay (12/4), Festival Huế 2014 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” chính thức khai mạc hoành tráng và đặc sắc tại Quảng trường Ngọ Môn – Cố đô Huế.

  Khai mạc Festival Huế 2014  
     

Festival Huế lần này sẽ mang lại điều mới lạ, và được đánh giá là có quy mô lớn nhất trừ trước đến nay, với 45 đoang nghệ thuật đến từ 37 quốc gia trên thế giới hội về biểu diễn.

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đa dạng diễn ra liên tục 9 ngày kể từ đêm khai mạc hôm nay.

Với khát vọng là cầu nối về văn hóa cũng như kết nôi các di sản năm châu, Festival Huế 2014 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thú vị cho du khách thập phương,

 

Một số chương trình nổi bật tai Festival Huế 2014

Đêm Hoàng Cung: bắt đầu vào lúc 18h45' tại nhà Cửu vị thần công phía trong cửa Thể Nhơn, là chương trình nghệ thuật tái hiện những vẻ đẹp lung linh của Đại Nội - Huế về đêm với vua chúa, thái hậu, hoàng tử, công chúa, quan binh, thái giám, thị nữ, các công trình kiến trúc và các sinh hoạt văn hóa trong các cung điện xưa, sẽ được diễn ra vào ngày 15 và 19/4/2014.

Chương trình sắp đặt lửa đoàn nghệ thuật Carabosse Cộng hòa Pháp và Triển lãm ảnh 54 dân tộc Việt Nam của nghệ sĩ Sébastien Laval trên cầu Trường Tiền:

Carabosse trở lại Việt Nam lần thứ hai tại Festival Huế, đoàn nghệ thuật nghệ thuật sắp đặt lửa nổi tiếng thế giới Carabosse đến từ Cộng hoà Pháp, với khát khao sáng tạo một loại hình nghệ thuật quảng đại, vượt qua ngôn ngữ và dễ dàng đến được với mọi tầng lớp khán giả, một lần nữa sẽ mang đến cho công chúng nghệ thuật sắp đặt nến độc đáo, ấn tượng trong không gian huyền ảo của Sông Hương và cầu Trường Tiền Huế. Thời gian diễn ra vào ngày 18/4/2014 và ngày 20/4/2014.

Lễ hội Áo dài: Qua mỗi kỳ Festival Huế, lễ hội áo dài đã đi vào lòng công chúng vì sứ mệnh của sự gìn giữ vẻ đẹp truyền thống dân tộc đã được phát huy và mạnh mẽ hơn qua sự sáng tạo của các nhà thiết kế trên cả nước. Năm nay, với ý tưởng rộng mở và táo bạo, mỗi nhà thiết kế bằng sáng tạo của mình đại diện cho một đất nước trên thế giới. Chúng ta lại nhìn thấy được không chỉ là vẻ đẹp vĩnh cữu của chiếc áo dài mà còn là tiếng nói của nhiều phong cách đặc trưng cho mỗi đất nước, chúng ta sẽ cùng sống trong hơi thở của thời đại mới.

Chương trình tôn vinh ca Huế “Âm sắc Hương Bình”: Đêm tôn vinh những giá trị nghệ thuật, các bậc nghệ nhân tiền bối, khẳng định chất lượng cũng như bản sắc độc đáo, vừa mang tính cung đình, vừa mang tính dân gian của nghệ thuật ca Huế, cùng kết hợp hoạt động thả đèn hoa đăng trên sông Hương, một nét đẹp mà du khách mỗi lần thưởng thức ca Huế đều luôn hướng tới.

Đêm Phương Đông: Bản sắc châu Á, vẻ đẹp châu Á được giới thiệu sẽ cho chúng ta cảm nhận được sức mạnh của những đất nước có nền văn minh huyền bí. 11 nước sẽ lần lượt xuất hiện với những vẻ đẹp độc đáo và khác biệt qua những trang phục truyền thống của Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Mông Cổ, Myanmar, Lào, Campuchia, Việt Nam.

Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa”: Thời gian diễn ra các buổi chiều ngày 13 - 19/4, là sự hòa quyện giữa âm nhạc và vũ điệu đặc sắc rất riêng của các đoàn nghệ thuật đến từ các vùng đất Đông Á - Mỹ La tinh. Bằng sự đồng điệu trong dòng chảy văn hóa âm nhạc và vũ nhạc qua ngôn ngữ không biên giới, chương trình sẽ diễn ra vào các buổi chiều trên những đường chính của thành phố Huế, tạo nên điểm nhấn quan trọng cho Festival Huế 2014.

Sân khấu Âm nhạc đương đại Cung An Định: Lần đầu tiên tổ chức tại Cung An Định trở thành một điểm hoạt động biểu diễn của các đoàn nghệ thuật hiện đại có đẳng cấp của quốc tế và một số nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam, thời gian diễn ra liên tục vào các tối từ 13 đến 19/4.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư