
-
Nhiều lô trái phiếu có nguy cơ chậm trả trong tháng 8/2025
-
Cho vay tăng cao gấp rưỡi huy động vốn, ngân hàng rục rịch tăng lãi suất
-
Vàng quay đầu giảm phiên đầu tuần, giá vàng SJC mất 500.000 đồng/lượng
-
Chi trả bảo hiểm vụ lật tàu Vịnh Xanh 58: Xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm động lực sống
-
Ẩn số mới với giá vàng từ động thái áp thuế lên vàng thỏi của Mỹ -
Ngân hàng ồ ạt cho vay bất động sản; Thí điểm bỏ room tín dụng từ năm 2026
![]() |
Ngày 24/11, Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) lần thứ 47 chính thức khai mạc tại Cung Hội nghị Quốc tế Furama Resort Đà Nẵng do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đăng cai tổ chức. Là một trong những Hội nghị quan trọng mang tầm vóc khu vực và quốc tế, thế nên công tác chuẩn bị cho sự kiện này được Ban quản lý khu nghỉ mát Furama Đà Nẵng đặc biệt lưu tâm ngay từ sớm.
Đến dự Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần này có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Phan Đức Tú, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng châu Á, ông Farid Rahman, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh cùng gần 200 đại biểu là đại diện đến từ các nước ASEAN đại diện cho các ngân hàng thuộc khối ASEAN.
Hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ ngân hàng các nước trong khu vực, trong đó có phát triển tài chính bền vững, tài chính toàn diện, ứng dụng công nghệ hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực ngân hàng… và đưa ra các sáng kiến hợp tác cùng với các kế hoạch hành động triển khai. Đây là cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các ngân hàng, các đối tác trong khu vực.
Ông Mathias Wiesmann, Tổng giám đốc Điều hành Furama Resort chia sẻ: “Là một trong những địa điểm thường xuyên được lựa chọn để tổ chức các cuộc họp, hội nghị quan trọng mang tầm cỡ quốc tế mà vừa mới đây là Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra từ ngày 6-11/11, chúng tôi rất vinh dự khi tiếp tục được Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lựa chọn là nơi diễn ra các cuộc họp chính của Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 47, qua đó khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam về du lịch M.I.CE của Quần thể Du lịch Ariyana Đà Nẵng bao gồm khu nghỉ mát Furama Resort và Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana".

-
Các kênh đầu tư quá nóng, có nên trú ẩn vào vàng? -
Ẩn số mới với giá vàng từ động thái áp thuế lên vàng thỏi của Mỹ -
Ngân hàng ồ ạt cho vay bất động sản; Thí điểm bỏ room tín dụng từ năm 2026 -
Chưa thể “thả phanh” tín dụng trong ngắn hạn -
Ngân hàng bế tắc với tài sản nhận về từ thi hành án -
Hiệp hội ngân hàng kêu gọi hội viên đồng thuận ổn định lãi suất, kiểm soát tín dụng vào lĩnh vực rủi ro -
Giá vàng miếng SJC đạt 124 triệu đồng/lượng, cao hơn quốc tế 16 triệu đồng/lượng
-
Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nối vòng tay nhân ái, góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc tại Tây Ninh
-
Ký kết đại lý phân phối Khu đô thị Phú Gia Bảo Lộc
-
VietinBank triển khai Gói giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp tư vấn du học, doanh nghiệp xuất khẩu lao động
-
Bình dân hóa công nghệ cấp đông: Cơ hội mới cho nông sản Việt vươn xa
-
Vinacomin và Chalieco: Thắt chặt hợp tác trong lĩnh vực sản xuất alumin, điện phân nhôm
-
Cảnh báo chấn thương ngầm khi chơi golf và giải pháp cực hiệu quả