Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 01:18:56
Khai mạc Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2023 tại Bình Dương
Duy Bắc - 29/09/2023 14:14
 
Ngày 28/9, Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – VietNam Water Week 2023 do Hội cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức, chính thức khai mạc, Tuần lễ nước Việt Nam kéo dài đến ngày 30/9/2023.

Với vị thế là sự kiện tâm điểm của ngành nước, Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng cùng sự ủng hộ của các cơ quan Chính phủ, Bộ, Ban, Ngành liên quan, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ và đặc biệt là các Hiệp hội ngành Nước quốc tế và các doanh nghiệp ngành Nước của nhiều quốc gia có ngành công nghiệp Nước phát triển trên Thế giới.

Đơn vị đồng tổ chức sự kiện là Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (Vietfair) và CTCP - Tổng Công ty Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase, mã BWE – sàn HoSE).

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn cho biết, với chủ đề “nước vì chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững”, Tuần lễ ngành nước Việt Nam 2023 là cơ hội cho các doanh nghiệp ngành nước, các chuyên gia, các tổ chức trong nước và quốc tế chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật sản phẩm, công nghệ tiên tiến thích hợp để phục vụ cho ngành nước Việt Nam, góp phần xây dựng ngành nước Việt Nam ngày càng phát triển bền vững, hướng tới phát triển an toàn, thích ứng, tăng cường khả năng chống chịu với những tác động từ biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn phát biểu tại Lễ khai mạc Tuần lễ ngành nước Việt Nam 2023
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn phát biểu tại Lễ khai mạc Tuần lễ ngành nước Việt Nam 2023

Theo Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn, trong việc quy hoạch, đầu tư xây dựng và phát triển đô thị bền vững, công tác đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng kỹ thuật đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là công tác cấp, thoát nước và xử lý nước thải. Ở lĩnh vực này, Việt Nam đang đối mặt với những thách thức vô cùng to lớn. Hiện nay, với khoảng 980 nhà máy cấp nước, tổng công suất khoảng 12,6 triệu m3/ngày đêm và 82 nhà máy xử lý nước thải tập trung với tổng công suất thiết kế khoảng 1,47 triệu m3/ngđ; tỷ lệ cung cấp dịch vụ đạt 96% với tiêu chuẩn cấp nước 120 lít/người/ngày; nhiệm vụ đặt ra đối với việc quản lý và phát triển cấp nước, thoát nước là rất nhiều, rất khó …

Ngay sau Lễ khai mạc, nhiều hoạt động sôi nổi sẽ được diễn ra trong ba ngày 28, 29 và 30/9. Trong đó, điểm nhấn đáng chú ý là chuỗi Hội thảo quốc tế tập trung vào các vấn đề nóng của ngành Nước bao gồm Dự thảo Luật Cấp, Thoát nước; Thoát nước và xử lý nước thải vì sức khỏe cộng đồng và môi trường; (3) Các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu cho ngành Nước; Khoa học Công nghệ và Đào tạo nâng cao năng lực ngành Nước Việt Nam với khách mời là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực cấp, thoát nước, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường tại Việt Nam, cùng nhiều tổ chức ngành Nước ở nhiều quốc gia.

Một số sự kiện bên lề trong đó có cuộc họp lần 2 của Mạng lưới các Doanh nghiệp ngành Nước Đông Nam Á (SEAWUN) vừa được tái khởi động tại Jakarta (Indonesia) vào tháng 6 năm 2023 của 7 Hiệp hội ngành Nước các quốc gia gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippines cùng một số sự kiện bên lề trong nước và quốc tế.

Song hành cùng các Hội thảo quốc tế, Triển lãm sản phẩm và công nghệ ngành Nước và môi trường với gần 200 gian hàng trưng bày các vật tư thiết bị và công nghệ tiên tiến đến từ 15 quốc gia có ngành Nước phát triển như Úc, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... tạo không gian cho các doanh nghiệp, các đơn vị cung ứng vật tư, thiết bị trong nước và quốc tế giới thiệu những giải pháp, công nghệ tiên tiến, quảng bá thương hiệu, qua đó tiếp cận khách hàng tiềm năng và tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác và xúc tiến thương mại.

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam mong muốn Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 sẽ là Diễn đàn mang tầm cỡ quốc tế và khu vực để các nhà hoạch định chính sách, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị, máy móc và các giải pháp công nghệ của lĩnh vực Cấp nước, Thoát nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam và quốc tế có dịp giao lưu, tiếp cận, giới thiệu và chuyển giao các công nghệ tiên tiến của ngành Nước trên thế giới và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các bên cùng nhau trao đổi thảo luận, chia sẻ họp tập kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực của ngành Nước như thể chế chính sách, quản trị doanh nghiệp, công nghệ thông minh, những tiến bộ khoa học công nghệ mới trong ngành Nước...

Biwase được vinh danh trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2023 của Forbes Việt Nam
Lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Forbes Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh lần thứ 11 với chủ đề "Đổi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư