Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Khai trương cửa hàng đầu tiên của Tracy Kefir
Nguyễn Ngân - 18/02/2023 19:59
 
Bằng việc chế biến các thức uống được lên men với hệ probiotic tự nhiên cho phù hợp với khẩu vị đại chúng, Tracy Kefir được kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen của người tiêu dùng Việt Nam.

Ngày 18/2, Tracy Kefir chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại FineLife Hà Đô (quận 10, TP.HCM).

Các sản phẩm của Tracy Kefir gồm các món ăn, thức uống được làm từ nguyên liệu hữu cơ, kết hợp với men Kefir, một loại thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, giàu Enzim với các vi khuẩn có lợi giúp người tiêu dùng cân bằng hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, Kefir chứa nhiều men có lợi như Saccharomyces kefir và Torula kefir, 2 loại men này thâm nhập vào màng niêm mạc nơi chứa các vi khuẩn có hại chúng tạo thành một nhóm SWAT loại bỏ các vi khuẩn có hại và tăng cường cho đường ruột.

Chia sẻ tại lễ khai trương, Thạc sĩ, Dược sĩ, Trợ lý nghiên cứu Cấp cao nhóm Dịch tễ học phân tử, Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford Nguyễn Hoàng Thu Trang cho biết: “Tracy Kefir đã cho chúng ta một lựa chọn hoàn hảo để có thể chăm sóc cho hệ tiêu hóa của mình mỗi ngày. Hệ tiêu hóa có thể ví như “bộ não thứ hai” của cơ thể, giúp điều tiết sức khỏe cả thể chất và tinh thần của con người, rất cần có sự chăm sóc cẩn thận. Ngành dược chúng tôi thường hay nói: “Hãy để thức ăn là thuốc và thuốc là thức ăn”. Tức là hãy chăm sóc cơ thể của mình mỗi ngày từ chính những gì mình ăn vào”.

Dược sĩ Nguyễn Hoàng Thu Trang (trái) và CEO Tracy Kefir Lê Ngọc Thu Trang (phải) phát biểu ở lễ khai trương cửa hàng Tracy Kefir đầu tiên tại FineLife Hà Đô.
Dược sĩ Nguyễn Hoàng Thu Trang (trái) và CEO Tracy Kefir Lê Ngọc Thu Trang (phải) phát biểu ở lễ khai trương cửa hàng Tracy Kefir đầu tiên tại FineLife Hà Đô.

Trong khi đó, TS. dinh dưỡng cộng đồng Lê Thị Quỳnh Nhi (Đại học Oxford) lại cho biết hiện Kefir và các sản phẩm được chế biến từ Kefir dù rất tốt nhưng chưa quá phổ biến vì kén người ăn, không phù hợp với khẩu vị đại chúng.

“Với việc chế biến, sáng tạo ra các công thức sao cho Kefir dễ ăn hơn, Tracy Kefir giúp khách hàng vừa có thể thoải mái thưởng thức món ăn, vừa chăm sóc tốt cho cơ thể của mình”, TS. Lê Thị Quỳnh Nhi nói.

Chia sẻ về điều này, Co-Founder, CEO Tracy Kefir Lê Ngọc Thu Trang thẳng thắn: “Tôi mong muốn thông qua Tracy Kefir sẽ thay đổi được thói quen tiêu dùng của người Việt Nam”.

Theo chị Trang, Tracy Kefir đã đầu tư vào quá trình nghiên cứu, cho ra các công thức nước uống thơm ngon, nhưng không mất đi tính lợi khuẩn của Kefir, đồng thời có giá cả phải chăng nhất dù sử dụng các nguyên liệu hữu cơ, cao cấp. Từ đó biến Kefir thành những dòng thức uống thường ngày, cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột tốt, sử dụng trái cây tự nhiên để bổ sung vitamin. Khách hàng không cần phải băn khoăn giữa ngon miệng và giữ gìn sức khỏe của mình, từ đó tạo nên thói quen ăn uống, tiêu dùng lành mạnh hơn.

Hiện Tracy Kefir đang sản xuất sản phẩm bổ dưỡng từ hạt men Kefir với quy trình an toàn vệ sinh nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn công nghiệp. Các sản phẩm lên Kefir được Tracy Bee phát triển gồm: sữa chua Kefir lên men kiểu Hy Lạp, Kefir soda, kem Ý Kefir thủ công, detox, trà trái cây lên men Kefir, trà sữa Kefir...

CEO Lê Ngọc Thu Trang cũng cho biết Tracy Kefir không ngần ngại chia sẻ công thức của mình cho các đối tác nhằm mở rộng thị trường, giảm giá thành sản phẩm, giúp ngày càng nhiều khách hàng tiếp cận được với các sản phẩm tốt cho sức khỏe hơn.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư