Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Khánh Hòa tổ chức Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024
Linh Đan - 16/01/2024 14:12
 
Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá du lịch Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến “An toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện”, là thành phố của những sự kiện.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024. Theo đó, Liên quan Du lịch biển Nha Trang năm 2024 có chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”, diễn ra từ ngày 13/6/2024 đến 16/6/2024 (thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật), thời gian hoạt động từ 7h00 sáng đến 23h00 tối mỗi ngày.

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá du lịch Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến “An toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện”, là thành phố của những sự kiện; tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ trao đổi, mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh, cũng như tiếp cận và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến du khách và người dân; tổ chức chương trình văn hóa ẩm thực du lịch, tạo ra một chuỗi các hoạt động, sự kiện phong phú, đặc sắc nhằm thu hút du khách đến với Nha Trang - Khánh Hòa và phục vụ cho người dân địa phương; trở thành sự kiện thường niên được mong đợi diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 còn tạo cơ hội liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Khánh Hòa với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế; tăng cường, mở rộng liên kết địa phương, liên kết vùng; xây dựng liên hoan trở thành một sự kiện văn hóa ẩm thực du lịch nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo cơ hội giao lưu trao đổi văn hóa, ẩm thực.

Về hình thức hoạt động, Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 được hoạt động theo hình thức không gian mở, không bán vé, không che chắn xung quanh để du khách và người dân địa phương có thể dễ dàng đến tham quan, tìm hiểu, tham quan các hoạt động, tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại sự kiện từ nhiều hướng của khu vực tổ chức.

Trong khuôn khổ Liên quan Du lịch biển Nha Trang 2024 sẽ có chương trình kích cầu du lịch (từ ngày 13/6/2024 - 16/6/2024), với sự tham gia của khoảng 100 gian hàng du lịch. Mỗi gian hàng có thiết kế và không gian riêng thể hiện những đặc trưng, lợi thế, tiềm năng và những sản phẩm, dịch vụ du lịch riêng có của từng địa phương, từng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu sản phẩm, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi có thưởng, giá tour ưu đãi; đồng thời đổi mới khuyến mãi vào những ngày khác nhau để tạo hiệu quả tiếp thị và bán chương trình, sản phẩm của đơn vị.

Cùng với đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ có gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch Khánh Hòa để giới thiệu hình ảnh, điểm đến du lịch Nha Trang; cung cấp thông tin, quảng bá các sản phẩm dịch vụ du lịch mới của tỉnh; tiếp cận, chào bán, giới thiệu dịch vụ đến khách tham quan.

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa sẽ chủ trì, phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Ẩm thực với khoảng 100 gian hàng ẩm thực dành cho các nghệ nhân ẩm thực, các đơn vị tham gia trình diễn, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng và chào bán các món ngon, tương tác với khách tham quan nhằm tăng sức hút cho sự kiện (bao gồm ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Quốc tế, ẩm thực đường phố). Các đầu bếp tham gia trình diễn, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, mới lạ, nấu các món ăn ngon của Việt Nam và các nước triển thế giới để tham gia cuộc thi.

Hội Nông dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Lễ hội Trái cây và đặc sản vùng miền… Sở Du lịch tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm phục vụ cho khách tham quan tại sự kiện… Ban Tổ chức vận động các doanh nghiệp du lịch và các đơn vị tại Khu ẩm thực tổ chức chương trình, sản phẩm khuyến mãi, giảm giá cho khách tại sự kiện vào 15h00 đến 18h00 để kích cầu, thu hút khách…

Tỷ lệ lấp đầy các KCN, CCN ở Khánh Hòa đạt thấp
Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan ưu tiên hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thứ cấp vào lấp đầy các khu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư