Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Khánh Hòa yêu cầu không để xảy ra “chặt chém” du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2024
Linh Đan - 04/01/2024 15:27
 
Khánh Hòa yêu cầu không để xảy ra tình trạng “chặt chém” khách du lịch, nâng giá các dịch vụ lưu trú, ăn uống… trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu Sở Du lịch hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp du lịch xây dựng kế hoạch, chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính kiểm tra việc niêm yết giá tại các khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; không để xảy ra tình trạng “chặt chém” khách du lịch, nâng giá các dịch vụ lưu trú, ăn uống…, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đảm bảo vui tươi, lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục và phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam; ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính.

Khánh Hòa tổ chức Diễn đàn về chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư
Khánh Hòa mong muốn các chuyên gia, doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia thảo luận, khuyến nghị các chính sách, giải pháp về công tác bồi thường,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư