-
Khởi công, khánh thành loạt đại dự án: Những công trình kiến tạo tương lai đất nước -
Chấp thuận cho Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ 00h01’ ngày 19/12/2025 -
Cương quyết cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà, vòng vo, mất thời gian -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào -
Việt Nam - Lào tăng cường đối ngoại, làm sâu sắc quan hệ gắn kết chiến lược -
Cải cách hành chính góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả, phục vụ
Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải, 3 dự án sử dụng vốn ODA Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam nói trên sẽ được khánh thành vào ngày 6/1/2015.
![]() | ||
| Nhiều hạng mục quan trọng của Nhà ga T2 Nội Bài đã hoàn thành, đáp ứng mục tiêu đưa khai thác vào tháng 1/2015 |
Nhiều khả năng, lễ khánh thành sẽ có hiện diện của Bộ trưởng Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và du lịch Nhật Bản Akihiro Ohta.
Dự án xây dựng cầu Nhật Tân, Dự án xây dựng đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài và Dự án xây dựng nhà ga T2 – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có tổng mức đầu tư lên tới 34.721 tỷ đồng.
Trong đó, Nhà ga T2 Nội Bài có tổng mức đầu tư khoảng 18.000 tỷ đồng được xây dựng hình tuyến tính gồm 4 tầng trên diện tích 140.000 m2, có công suất 10 triệu hành khách quốc tế/năm.
Cầu Nhật Tân - công tình cầu dây văng lớn nhất Việt Nam bắc qua sông Hồng có chiều dài dự án là 9 km, với tổng mức đầu tư hơn 13.600 tỷ đồng.
Đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài dài hơn 12 km, quy mô 4 làn xe, vận tốc 100 km/h, có tổng mức đầu tư 6.700 tỷ đồng.
Hiện cả 3 công trình đang được Bộ Giao thông - Vận tải chỉ đạo các các nhà thầu khẩn trương thi công để hoàn thành trong tháng 12/2014.
Các dự án này khi hoàn thành sẽ tạo thành đường trục giao thông kết nối thuận lợi trung tâm chính trị Ba Đình với sân bay Nội Bài và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch của thủ đô Hà Nội và của quốc gia.
| Nhiều dự án hạ tầng đón dòng ODA mới từ Nhật Bản () Hiệu quả trong sử dụng nguồn vốn ODA đối với các dự án hạ tầng giao thông là cơ sở để có thêm nhiều dự án mới sử dụng nguồn vốn vay ODA Nhật Bản được triển khai trong thời gian tới. |
| Vốn ODA Nhật Bản vẫn chảy mạnh vào giao thông (Baodautu.vn) Dòng vốn ODA Nhật Bản trong 3 năm tới vẫn chảy mạnh vào các dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn. Làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Nhật Bản Đầu tư từ Nhật Bản: Khẩu vị đã khác Ngân hàng “kết” đối tác Nhật |
Anh Minh
-
Việt Nam - Lào tăng cường đối ngoại, làm sâu sắc quan hệ gắn kết chiến lược -
Cải cách hành chính góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả, phục vụ -
Việt Nam - Singapore cùng triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô -
Metro số 2 chuẩn bị khởi công, tạo trục xương sống mới cho giao thông đô thị TP.HCM -
Campuchia nộp đơn xin gia nhập CPTPP -
Quy định mới nhất về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp
-
Dấu ấn See The Light: Kết nối 40.000 tri âm bằng xúc cảm -
Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn -
Schneider Electric khai trương Phòng Thí nghiệm Hệ thống Năng lượng -
TH tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc -
Số hóa: Động lực cho chuyển đổi bền vững -
Cargill Việt Nam: 30 năm bền bỉ phụng sự cộng đồng

 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)

 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)