Đặt mua báo in| Ngày 12 tháng 05 năm 2021, 22:22:32
Khoảng 30.000 lượt xe qua hầm Hải Vân an toàn trong 2 ngày nghỉ lễ
Anh Minh - 02/05/2021 22:07
 
Công tác vận hành thu phí tại trạm BOT Bắc Hải Vân cơ bản thông suất sau khi đơn vị khai thác điều chỉnh mức phí sử dụng đường bộ theo sự chấp thuận của Bộ GTVT.
TIN LIÊN QUAN
Đây là lần đầu tiên hầm Hải Vân với 2 ống hầm và hệ thống đường dẫn hoàn chỉnh lần đầu tiên phục vụ một dịp nghỉ lễ của đất nước.
Đây là lần đầu tiên hầm Hải Vân với 2 ống hầm và hệ thống đường dẫn hoàn chỉnh lần đầu tiên phục vụ một dịp nghỉ lễ của đất nước.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết, trong 2 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay đã có khoảng 30 nghìn lượt xe di chuyển qua hầm Hải Vân. Cụ thể, số lượt xe qua hầm ngày 30/4 là 13.650 lượt. Trong khi đó, tính đến 16 giờ ngày 1/5, đã có 12.450 đã có lượt xe lưu thông qua hầm.

Ông Võ Ngọc Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết: “Cũng như dịp lễ các năm trước, năm nay lưu lượng giao thông vẫn tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, xe được lưu thông hai ống hầm nên không còn tình trạng ùn tắc kéo dài tên 2 tuyến đường dẫn Nam - Bắc, trong hầm và kể cả tại trạm thu phí Bắc Hải Vân. Giao thông thông suốt so với dịp lễ các năm trước”.

“Thời gian lưu thông qua hầm nhanh, bình quân khoảng 5 đến 6 phút, tầm nhìn trong hầm thông thoáng, các phương tiện chấp hành tốt các quy định khi lưu thông, bên cạnh đó khi có sự cố xe hỏng trong hầm việc điều tiết hướng dẫn giao thông cũng không gây ùn tắc như lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm trước đây”, ông Trung nói.

Được biết, tính từ 0h ngày 1/5/2021, Trạm thu phí Bắc Hải Vân thực hiện việc điều chỉnh phí như thông báo trước đó của nhà đầu tư. Ghi nhận của chúng tôi cho thấy các hoạt động tại trạm diễn ra bình thường.

Ông Lê Đức Quốc, Trạm phó trạm thu phí Bắc Hải Vân đánh giá rất cao sự phối hợp tích cực của 2 địa phương và ngành chức năng: “Vào dịp lễ này lực lượng chức năng 2 địa phương Huế và Đà Nẵng, đặc biệt là các cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với chúng tôi để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến”.

Điều chỉnh mức thu phí dịch vụ tại trạm BOT Bắc Hải Vân vào ngày 1/5/2021
Việc điều chỉnh mức thu phí dịch vụ tại trạm BOT Bắc Hải Vân vào ngày 1/5/2021 được thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký giữa Bộ GTVT và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư