Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 07 năm 2021, 04:03:02
Khởi công Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây, tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng
Minh Hải - 02/06/2020 12:15
 
Dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây quy mô 350 giường bệnh theo mô hình đa khoa đã chính thức được khởi công ở cửa ngõ phía Tây TP.HCM.
Lễ khởi công xây dựng bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây
Lễ khởi công xây dựng bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây

Dự án đặt tại số 512 đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Đây là dự án của Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật (TWG) đầu tư 100% vốn và là một trong những dự án hiếm hoi được cấp phép xây dựng vào cuối quý I/2020.

Dự án được triển khai theo Quyết định số 1137/QĐ-UBND (22/03/2019) về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bệnh viện và Giấy phép Xây dựng số 38/GPXD (10/04/2020) trên khuôn viên đất 5.185 m2, được thiết kế gồm 1 tầng hầm và 10 tầng cao với tổng vốn đầu tư 915.689 tỷ đồng, mô hình đa khoa với các hoạt động thăm khám, điều trị bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe hướng theo chuẩn quốc tế; có công suất thiết kế 350 giường bệnh, hoạt động trong thời hạn 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.  

Giai đoạn 1 của dự án với quy mô 150 giường, được thi công trong 27 tháng. Khi đi vào hoạt động, bệnh viện sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho người dân trong khu vực, nhất là khi xảy ra dịch bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp như Covid-19 diễn ra vừa qua, giúp giảm tải cho các bệnh viện công trên địa bàn ở cửa ngõ phía Tây của TP.HCM.

Bên cạnh đó, nơi đây sẽ mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí phù hợp không chỉ cho người dân ở khu vực phía Tây thành phố mà còn từ các vùng lân cận như Long An, Tiền Giang, Tây Ninh...

Không những thế, bệnh viện cũng góp phần quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng xã hội cho địa phương nói riêng, góp phần vào giảm ùn tắc giao thông, kích thích đầu tư của khu vực cửa ngõ thành phố để xóa dần khoảng cách về kinh tế cũng như các công trình phúc lợi công cộng giữa các quận nội và ngoại thành của thành phố.   

Phối cảnh bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây
Phối cảnh bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây

Chia sẻ tại lễ khởi công, ông Trần Đình Hùng, Phó Tổng Giám đốc, Đại diện Chủ đầu tư dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây chia sẻ: “Đây là công trình bệnh viện đa khoa theo chuẩn quốc tế, được xây dựng từ ý chí quyết tâm của chủ đầu tư TWG, với mong muốn mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám điều trị chất lượng cao, để đáp ứng nhu cầu của người dân cửa ngõ phía Tây thành phố cũng như khu vực lân cận. Nơi đây không đơn thuần chỉ là dự án bệnh viện mà còn mang ý nghĩa giá trị với sứ mệnh của TWG chúng tôi về sự nỗ lực trong hành trình phát triển hệ thống hạ tầng dịch vụ xã hội, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống người dân trên các phương diện: nhà ở, giáo dục và y tế… Đây cũng chính là vai trò TWG cùng đóng góp những giá trị thiết thực cho cộng đồng”.  

Cũng trong buổi lễ này, ông Nguyễn Tấn Hòa, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng LB Việt Nam - Đơn vị Tổng thầu thi công dự án phát biểu: “Đại diện cho LB Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật (TWG) và chủ đầu tư dự án này vì đã tiếp tục tin tưởng lựa chọn LB Việt Nam là đơn vị Tổng thầu thi công dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây, cũng như đã tạo điều kiện cho LB Việt Nam được đồng hành cùng TWG trong suốt hơn 10 năm qua với nhiều dự án trọng điểm, đặc biệt về mảng giáo dục và y tế. Chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng công trình và hoàn thành dự án theo đúng tiến độ”.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khai trương khu siêu dịch vụ “Một kèm một”
Hôm qua 6/4/2016, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã chính thức khai trương và đưa vào sử dụng Khu dịch vụ y tế chất lượng cao với tên gọi khu VIP.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay