Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 13:39:26
Khởi công VSIP III – Bình Dương rộng 1.000 ha với tổng vốn đầu tư hơn 6.400 tỷ đồng
Trọng Tín - 19/03/2022 11:12
 
Sáng 19/3, VSIP Group tổ chức lễ khởi công Khu công nghiệp VSIP tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đây là dự án thứ ba mang thương hiệu VSIP tại Bình Dương và là dự án thứ 11 của VSIP Group tại Việt Nam.

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo trung ương và địa phương.

 

a
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan mô hình Khu công nghiệp VSIP III - Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương sở hữu vị trí đắc địa liền kề các VSIP hiện hữu và trung tâm Thành phố mới Bình Dương, đồng thời nằm trên trục đường Vành Đai 4, dễ dàng tiếp cận cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, VSIP III - Bình Dương có vị trí thuận lợi dễ dàng di chuyển đến các cảng và sân bay, cũng như kết nối đến tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

VSIP III – Bình Dương có diện tích 1.000 ha với tổng vốn đầu tư hơn 6.400 tỷ đồng, đánh dấu cột mốc quan trọng mới đối với Liên doanh VSIP bởi dự án này thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển bền vững hơn.

Với tầm nhìn là mô hình của một khu công nghiệp thông minh và bền vững, VSIP III – Bình Dương được thiết kế để tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh.

Việc sử dụng các thiết bị giám sát theo thời gian thực để theo dõi, phân tích và tối ưu hóa hiệu suất từ ​​xa, giúp tăng cường giám sát trực quan trước các các hoạt động sẽ làm cho khu công nghiệp trở nên an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả hơn đối với khách hàng và người lao động.

Giai đoạn 1 rộng 100 ha của dự án cũng đã đạt điều kiện để được cấp Chứng Nhận Xanh Green Mark của Cơ quan Quản Lý Xây dựng Singapore (BCA) đối với các khu công nghiệp, giúp dự án này trở thành một trong những môi trường làm việc xanh và bền vững nhất tại Việt Nam.

a
VSIP III – Bình Dương có diện tích 1.000 ha với tổng vốn đầu tư hơn 6.400 tỷ đồng

Một đặc điểm nổi bật khác của VSIP III – Bình Dương là trang trại năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 ha mang lại lợi ích về độ tin cậy và tính bền vững về việc cung cấp điện cho các khách hàng lớn tại khu công nghiệp này. Khách hàng đầu tiên của khu công nghiệp tiếp cận với trang trại năng lượng mặt trời đã được quy hoạch là Tập đoàn LEGO của Đan Mạch.

Đến nay, đã có 31 Tập đoàn và công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP III - Bình Dương, tương đương với 176 ha đất công nghiệp và 1,8 tỷ USD vốn đầu tư dự kiến.

Với việc khởi công VSIP III - Bình Dương, VSIP Group đã đánh dấu vào việc tham gia phát triển 11 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ tại Việt Nam. Từ VSIP đầu tiên tại thành phố Thuận An, tổng quỹ đất của Tập đoàn VSIP đã tăng lên gần 10.000 ha bao gồm từ Bình Dương với vị trí đắc địa của Hành lang kinh tế phía Nam; miền Bắc bao gồm tỉnh Bắc Ninh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương và miền Trung bao gồm tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Nghệ An, tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Trị.

VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 17 tỷ USD và tạo việc làm cho hơn 295.000 lao động trong nước và nước ngoài.

VSIP đề xuất mở rộng Khu công nghiệp tại Quảng Ngãi thêm 3.110ha
Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi đã đề xuất với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc đề xuất lập quy hoạch KCN VSIP II với tổng diện tích 3.110ha...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư