Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Khởi tố giám đốc chuyên buôn bán dầu nhớt giả
Trần Văn - 15/11/2013 11:23
 
Trước thực trạng nhiều người dân ở TP. Quảng Ngãi lên tiếng bị sử dụng dầu nhớt xe máy giả trong suốt thời gian dài, Công an TP. Quảng Ngãi đã xác lập chuyên án đấu tranh mang bí số HG06, mở rộng điều tra phát hiện, khởi tố 1 giám đốc chuyên buôn bán dầu nhớt giả.
TIN LIÊN QUAN

Đầu năm 2103, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT và chức vụ Công an TP. Quảng Ngãi xác lập chuyên án đấu tranh với tội phạm buôn bán hàng giả mang bí số HG06. Sau thời gian mở rộng điều tra, lực lượng công an đã phát hiện và tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Lương Hữu Thành (SN 1975), nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Thành Tài Phát, có trụ sở tại hẻm 287/18, đường Phan Đình Phùng, phường Chánh Lộ (TP. Quảng Ngãi) về hành vi buôn bán hàng giả.

Theo hồ sơ đầu tháng 6/2013, Lương Hữu Thành vào TP.HCM trao đổi và mua lại 300 thùng dầu nhớt giả loại Honda và Yamaha của một người tên Tuấn, sau đó mang về TP. Quảng Ngãi bán lại. Thị trường tiêu thụ dầu nhớt giả của Thành rất rộng, bao gồm ở các huyện đồng bằng và miền núi tỉnh Quảng Ngãi, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Để thuận lợi cho việc mua bán hàng giả, Thành trang bị cả một ô tô tải và tài xế riêng để vận chuyển hàng giả đến các đại lý nhỏ. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Thành thành khẩn nhận các hành vi phạm pháp hình sự của mình.

Đối tượng Lương Hữu Thành cùng tang vật vụ án

Theo kết luận của Phân Viện khoa học hình sự Bộ Công an, các mẫu dầu nhớt thu giữ tại Công ty TNHH MTV Thành Tài Phát có màu sắc, nhãn mác, các lớp in, thành phần hóa học khác khác với các mẫu dầu nhớt của công ty Honda và Yamaha sản xuất. Bên cạnh đó, nhãn mác giả của loại dầu nhớt Honda còn để sai tên miền.

Trung tá Nguyễn Thế Minh - Phó Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và chức vụ Công an TP. Quảng Ngãi cho biết: Năm 2012, Thành đã bị cơ quan chức năng xử lý hành chính 2 lần, phạt trên 100 triệu đồng về hành vi buôn bán hàng giả nhưng đối tượng đã bất chấp pháp luật tiếp tục phạm tội.

Việc kinh doanh dầu nhớt giả công ty TNHH MTV Thành Tài Phát trong suốt thời gian dài không chỉ phạm pháp hình sự, mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế của người tiêu dùng. Công tác đấu tranh triệt phá chuyên án hàng giả của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT và chức vụ Công an TP Quảng Ngãi đã góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn và sớm ổn định thị trường. Qua vụ án, người tiêu dùng cũng cần nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư