Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Không bắt buộc VĐV tham dự Olympic Tokyo phải tiêm vắcxin COVID-19
Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+) - 18/11/2020 08:56
 
Dù không bắt buộc nhưng IOC sẽ khuyến cáo các vận động viên, những người tham dự Olympic tiêm vắcxin phòng bệnh, coi đây là sự thể hiện lòng tôn trọng các vận động viên và chủ nhà Nhật Bản.
Khong bat buoc VDV tham du Olympic Tokyo phai tiem vacxin COVID-19 hinh anh 1Biểu tượng Olympic Tokyo 2020 tại Tokyo, Nhật Bản. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 17/11, người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết các vận động viên tham dự Olympic Tokyo sẽ không bắt buộc phải tiêm vắcxin phòng COVID-19.

Phát biểu khi ở thăm Tokyo, ông Bach khẳng định việc tiêm vắcxin sẽ phụ thuộc vào quyết định của các vận động viên cũng như các cá nhân tham dự Olympic.

Tuy nhiên, IOC sẽ khuyến cáo các vận động viên và những người tham dự Olympic tiêm vắcxin phòng bệnh, coi đây là sự thể hiện lòng tôn trọng các vận động viên và chủ nhà Nhật Bản.

Olympic Tokyo 2020 đã phải lùi lại một năm do tác động của dịch COVID-19.

Theo người đứng đầu IOC, ủy ban tổ chức Olympic sẽ áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để các vận động viên cảm thấy thoải mái và an toàn khi thi đấu.

Hiện vắcxin vẫn đang được coi là "vũ khí" tốt nhất nhằm phá vỡ chuỗi lây lan của virus SARS-CoV-2 cũng như các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt tại nhiều nước trên thế giới./. 

Olympic Tokyo 2020: Các vận động viên phải xét nghiệm COVID-19
Theo đề xuất của Chính phủ Nhật Bản, các vận động viên tham gia Olympic Tokyo 2020 phải xét nghiệm COVID-19 ít nhất 5 lần, đồng thời phải nộp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư