-
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
3 địa phương phối hợp cung ứng xăng dầu cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Đóng tạm thời Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ ngày 4/3/2026 đến 25/8/2026 -
Tiếp tục đột phá trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, xóa cơ chế "xin - cho" -
Huế điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ khi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về công tác chuẩn bị bầu cử (Ảnh DT). |
Đó là yêu cầu của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ khi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòngvề công tác chuẩn bị bầu cử, chiều 11/5.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, thành phố đã ban hành kế hoạch triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố và kế hoạch tổ chức đăng tải chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XVI trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành phố đã xây dựng lại kế hoạch tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Theo đó đã giảm số lượng cuộc tiếp xúc cử tri, đồng thời tăng cường tiếp xúc bằng hình thức hội nghị trực tuyến và tăng thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Đến ngày 11/5 Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành tổ chức các hội nghị trực tuyến từ quận, huyện đến các xã, phường, thị trấn cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Từ ngày 11/5, bắt đầu tổ chức các hội nghị đầu tiên tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XVI.
Hội đồng bầu cử Quốc gia đã có văn bản đồng ý về việc tổ chức bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, theo đó, nơi này sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 22/5, sớm hơn 1 ngày so với cả nước.
Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thành phố Hải Phòng đã chuẩn bị tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hải Phòng kết thúc việc tổ chức cho 15 ứng cử viên tiếp xúc cử tri ở 3 đơn vị bầu cử để vận động bầu cử, cách làm chu đáo, bài bản, dân chủ, sáng tạo, kết hợp trực tiếp và trực tuyến tới tất cả các xã, phường, thị trấn; phát thanh trực tiếp, qua mạng internet. Cách làm này rất hiệu quả, bao phủ tới các vùng nông thôn trên địa bàn. Bản thân các ứng cử viên cũng cảm thấy yên tâm khi những chương trình vận động, ý kiến của mình được truyền tải tới cử tri và các tầng lớp nhân dân.
Đặc biệt, Hải Phòng làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện kiểm soát tốt tình hình, không để lây lan dịch bệnh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị thành phố Hải Phòng từ nay đến ngày 14/5 rà soát lại một lần nữa, người đến, người đi, những sinh viên ở các trường hoặc các cơ sở giáo dục, đào tạo để bổ sung danh sách cử tri.
Ngược lại, người dân từ Hải Phòng đi các nơi khác cũng phải rà soát để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến quyền bầu cử. Những trường hợp cử tri nào không xác nhận được phải xóa tên, để tránh tình trạng có tên mà không đi bầu.
Bên cạnh đó, Thành phố cần tiếp tục rà soát, giải quyết tốt công tác đơn thư, tố cáo đến nhân sự, dự liệu những địa bàn trọng điểm cần tập trung chỉ đạo.
Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cũng yêu cầu Hải Phòng nghiên cứu rà soát, tập huấn lại nghiệp vụ cho các tổ bầu cử theo hình thức trực tuyến để hướng dẫn cụ thể về trách nhiệm từng thành viên trong tổ bầu cử; tổ chức phân luồng và rà soát địa điểm bầu cử, nhất là chuẩn bị rạp che mưa, che nắng, ghế ngồi, nước uống cho cử tri, đặc biệt là cử tri cao tuổi.
Liên quan đến đảm bảo phòng chống dịch, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Bộ Y tế đã có văn bản, kế hoạch hướng dẫn cụ thể. Nếu như làm tốt việc đeo khẩu trang, đảm bảo rửa tay và sát khuẩn, thì phiếu bầu không có rủi ro. Còn chỗ nào có rủi ro, nghi ngờ, địa phương sẽ báo lên Hội đồng bầu cử Quốc gia để Hội đồng cùng với Bộ Y tế chỉ đạo thêm.
Cần có sự phân luồng tránh ùn tắc, kiên quyết không để nơi bầu cử thành nơi lây nhiễm trong cộng đồng và nguồn lây chỗ khác vào nơi bầu cử, ông Huệ nhấn mạnh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho biết, Hội đồng bầu cử Quốc gia sẽ sớm ban hành văn bản hướng dẫn việc đi bầu cử trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.
-
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
3 địa phương phối hợp cung ứng xăng dầu cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Đóng tạm thời Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ ngày 4/3/2026 đến 25/8/2026
-
Tiếp tục đột phá trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, xóa cơ chế "xin - cho" -
Huế điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Không kịp thông xe 2 đoạn cao tốc Bắc – Nam qua miền Trung dịp Tết 2026 -
Huế triển khai Chiến lược phát triển dịch vụ logistics -
[Longform] TP.HCM: Giữ vững vị thế đầu tàu tăng trưởng -
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 1/2026 tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước -
Ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam
-
1
Quy hoạch ổn định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 20 triệu hành khách/năm -
2
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
3
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin về các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam -
4
Được giảm 50% dự trữ bắt buộc, 4 nhà băng có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

