
-
Phòng ngừa bệnh hô hấp bằng tiêm chủng giúp giảm gánh nặng y tế toàn cầu
-
Thuốc chứa hoạt chất cấm gây biến chứng nặng, Bộ Y tế cảnh báo toàn quốc
-
Người đàn ông nhập viện nguy kịch vì tự ý ngừng thuốc điều trị huyết áp
-
Tin mới y tế ngày 19/8: Ngăn biến chứng nguy hiểm ở người tiểu đường bằng vắc-xin
-
Hà Nội tăng cường phòng, chống bệnh Chikungunya -
TP.HCM bổ sung 4 trạm cấp cứu vệ tinh tại Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu
![]() |
34 du khách tham quan Đà Nẵng bị ngộ độc thực phẩm |
Ngày 9/8, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Thành phố Đà Nẵng cho biết hội đồng chuyên môn thống nhất ghi nhận đây là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng với 34 người mắc, tuy nhiên do không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nguyên nhân nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, mà chỉ đưa ra 2 nhà hàng có liên quan đến vụ việc nói trên (nhà hàng M.P, 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng và nhà hàng T.S, 148 đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng).
Trước đó, rạng sáng ngày 3/8, có tất cả 34/120 người trong đoàn du khách của Quảng Ninh đến nhập viện tại Bệnh viện 199 với các triệu chứng: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, không sốt. Để đánh giá toàn diện mức độ tuân thủ thực hành ATTP và các yếu tố gây mất ATTP, Ban Quản lý ATTP đã thành lập Đoàn thanh tra đột xuất đối với hệ thống các nhà hàng liên quan đến đoàn du khách.
Đối với nhà hàng T.S, nhà hàng có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; bảo quản thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh.
Tại nhà hàng S.D, nhà hàng có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữ thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn. Ngoài 2 nhà hàng trên, Ban quản lý ATTP còn tiến hành kiểm tra một số nhà hàng khác như: nhà hàng A.L (206 đường 2/9 quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng), chủ nhà hàng đã ký cam kết tự nguyện đóng cửa không tiếp tục kinh doanh thực phẩm kể từ ngày được thanh, kiểm tra (5/8). Nhà hàng A.L Beach (296 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng), thời điểm thanh tra nhà hàng đáp ứng các điều kiện về ATTP theo quy định.
Được biết, đối với các nội dung vi phạm đã phát hiện, Ban Quản lý ATTP sẽ có biện pháp xử phạt nghiêm theo quy định.

-
Tin mới y tế ngày 19/8: Ngăn biến chứng nguy hiểm ở người tiểu đường bằng vắc-xin -
Hà Nội tăng cường phòng, chống bệnh Chikungunya -
TP.HCM bổ sung 4 trạm cấp cứu vệ tinh tại Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu -
Khánh thành hai bệnh viện trọng điểm chào mừng 80 năm Quốc khánh -
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ bé 13 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh -
Phát hiện sớm tổn thương tiền ung thư nhờ xét nghiệm mới -
Dịch bệnh truyền nhiễm đang gia tăng tại Hà Nội
-
Khát vọng phổ cập robot: Hành trình của doanh nhân Hoàng Hữu Thắng
-
Nỗ lực giảm gánh nặng về bệnh hô hấp ở trẻ nguy cơ cao với liệu pháp dự phòng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam
-
Chứng khoán Rồng Việt 4 năm liên tiếp nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
SeABank kết hợp cùng ca sĩ Mỹ Tâm ra mắt thẻ Visa SeASoul 2in1 - Trải nghiệm tài chính đầy cảm xúc
-
NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh
-
United International Pharma (UIP) 5 năm liên tiếp đạt Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”