-
EVN đặt mục tiêu vào danh sách Forbes 500 toàn cầu năm 2030 -
Quyền Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giữ vững nguồn cung -
Giữ “nhịp” sản xuất phân bón giữa sóng gió Trung Đông -
Tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu -
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định vị thế tại Angola qua các dự án dầu khí chiến lược -
Nâng dự trữ xăng dầu quốc gia
![]() |
| Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Hội nghị |
Phát biểu tại Chương trình, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã nhấn mạnh những thành tựu của kinh tế Việt Nam trong năm 2018, đồng thời cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả của cộng đồng các đối tác quốc tế, trong đó có các đối tác châu Mỹ. Trong những năm qua, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước châu Mỹ không ngừng được mở rộng và phát triển. Việt Nam hiện có quan hệ thương mại với tất cả 35 quốc gia trong Khu vực.
Tổng kim ngạch thương mại hai chiều tăng khoảng 4,5 lần từ 17,2 tỷ USD năm 2008 lên 78,35 tỷ USD năm 2018, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Khu vực đạt hơn 58,03 tỷ USD và nhập khẩu đạt 20,32 tỷ USD. Về đầu tư, tính đến hết năm 2018, có 24 quốc gia châu Mỹ đang có đầu tư tại Việt Nam với 1.180 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 15,5 tỷ USD.
![]() |
| Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và đại sứ quán các nước châu Mỹ |
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thể hiện sự tin tưởng vào thành công của chương trình, qua đó giúp các đối tác tăng cường kết nối, mở ra những hướng đi mới đưa quan hệ thương mại và đầu tư của Việt Nam và các nước khu vực châu Mỹ ngày càng phát triển thực chất và hiệu quả.
Chương trình có sự đồng hành giúp đỡ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam -CTCP.
![]() |
| Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thăm các gian hàng triển lãm |
-
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định vị thế tại Angola qua các dự án dầu khí chiến lược -
Nâng dự trữ xăng dầu quốc gia -
Quy định mới về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài -
Cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam theo định hướng mô hình Tập đoàn -
Phiên đối thoại đầu tiên của VPSF 2026: Doanh nghiệp “đặt hàng” chính quyền -
Đề xuất giảm thuế xuất khẩu clinker về 0% -
[Emagazine] Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Sayaka Arai: Khách hàng là động lực đưa chúng tôi tiến về phía trước
-
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026



