Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
KOTRA Hà Nội hỗ trợ kết nối đầu tư với doanh nghiệp Thành phố Nonsan
P.V - 11/08/2021 10:17
 
Cơ quan Xúc tiến Thương Mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hà Nội) cho biết sẽ tổ chức kết nối đầu tư trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Thành phố Nonsan.

Nonsan là một thành phố thuộc tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc, chỉ cách thủ đô Seoul 2 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe ô tô. Nonsan được mệnh danh là “Thành phố Sức khỏe”, bởi vùng đất nơi đây cho canh tác và thu hoạch các loại cây trồng có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe: lúa gạo, nhân sâm, dâu tây, dưa hấu, v.v.

Nonsan còn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp chuyên chế biến thực phẩm và đồ uống, trong đó có công ty sữa chua uy tín Yakult. Bên cạnh đó cũng có các khu công nghiệp chế tạo kim loại, chế tạo linh kiện điện tử, cơ khí và thiết bị công nghiệp.

Với khí hậu ôn hoà và nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, Nonsan tiếp tục phát triển để trở thành thành phố sản xuất các sản phẩm từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường. 

.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 18 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc được kết nối giao thương trực tuyến (1:1) với các doanh nghiệp Việt Nam.

Từ ngày 13/9 đến 17/9/2021 (từ thứ Hai đến thứ Sáu), tại Văn phòng KOTRA Hanoi (tầng 20, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), KOTRA Hanoi tổ chức giao thương qua mạng trực tuyến (có hỗ trợ phiên dịch) để các doanh nghiệp Việt Nam kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp Thành phố Nonsan - Hàn Quốc (dự kiến có 7 doanh nghiệp Thành phố Nonsan tham gia kết nối).

KOTRA Hanoi cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 18 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc được kết nối giao thương trực tuyến (1:1); bên cạnh đó gần 100 nhà xuất khẩu Hàn Quốc mới lần đầu tiên được kết nối; và gần 300 doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua khảo sát (survey) đã tìm được cơ hội hợp tác tiềm năng với doanh nghiệp Việt Nam. Con số các cuộc giao thương trực tuyến đã và đang tăng lên từng tháng mặc dù còn hạn chế di chuyển giữa hai quốc gia.

Việc liên tục xây dựng các kênh truyền thông sản phẩm Hàn Quốc đặc biệt sự ra đời của K-STUDIO: Trung tâm Thương mại Kỹ thuật Số Hàn Quốc vào đầu năm 2021 khẳng định thêm sự quyết tâm của KOTRA Hanoi trong việc hoàn hảo các phương thức xúc tiến thương mại để kịp thời đưa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam vượt lên bối cảnh khó khăn để hợp tác thành công.

* Hơn 2 thập kỷ qua, KOTRA Hanoi đã tạo dựng nhiều cơ hội hợp tác thương mại sâu, rộng cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Năm 2020 đánh dấu sự nỗ lực vượt bậc khi KOTRA Hanoi thực hiện trên 50 sự kiện giao thương trực tuyến (1:1) cho hơn 1.200 doanh nghiệp cung cấp Hàn Quốc với gần 1.000 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam. Trên 1.800 cuộc trao đổi thương mại được hiện thực hóa với hiệu quả cao.

* Các doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ với KOTRA Hanoi để được hỗ trợ và bố trí lịch giao thương trực tiếp 1:1 cho từng doanh nghiệp Hàn Quốc:
Ms Khánh Hà: 083 775 4499, [email protected]; Ms. Phan Hạnh: 083 413 8199, [email protected] hoặc Ms. Diệu Trang, 098 845 5096, [email protected]

Chủ tịch Kotra Đông Nam Á: Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Hàn Quốc vẫn đang duy trì vị thế số 1 trong số các quốc gia có vốn FDI lớn tại Việt Nam với 9,100 dự án và số vốn đầu tư lũy kế hết 30/6/2021...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư