Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 23 tháng 11 năm 2024,
Lâm Đồng sắp có thêm nhà máy chế biến rau quả công suất 50.000 tấn/năm
Thế Hải - 18/04/2021 09:07
 
Nhà máy chế biến rau quả B’Lao Food quy mô 50.000 tấn vừa được khởi công xây dựng, với tổng sản lượng chế biến các loại rau, củ, quả thành phẩm đạt 50.000 tấn/năm, giai đoạn 1 vận hành 2022.
Nhà máy chế biến B’Lao Food sẽ đi vào hoạt động trong quý 2/2022.
Giai đoạn 1, Nhà máy chế biến B’Lao Food sẽ đi vào hoạt động trong quý 2/2022.

Công ty TNHH B’Lao Food (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) vừa  khởi công xây dựng nhà máy chế biến rau, củ, quả tại Khu công nghiệp Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Nhà máy chế biến rau, củ, quả B’Lao Food được xây dựng tại Khu Công nghiệp Lộc Sơn với tổng diện tích tích hơn 1,5 ha. Nhà máy xây dựng theo hình thức tổ hợp dây chuyền sản xuất với thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại để chế biến các sản phẩm bơ, sầu riêng, chanh dây; các dây chuyền đóng gói tươi sản phẩm rau sạch, cấp đông nguyên trái, cấp đông, dịch quả và dây chuyền cấp đông nhanh đáp ứng được những tiêu chuẩn của nhiều thị trường quốc tế như Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước châu Âu…

Nhà máy chế biến B’Lao Food được triển khai thi công xây dựng trong 2 giai đoạn, với tổng sản lượng chế biến các loại rau, củ, quả thành phẩm đạt 50.000 tấn/năm. Trong đó, giai đoạn 1 từ nay đến quý 2/2022 sẽ đi vào hoạt động, với sản lượng sản phẩm chế biến dự kiến đạt 30.000 tấn thành phẩm/năm; giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào quý 3/2023, sản lượng chế biến đạt 20.000 tấn thành phẩm/năm.

"Khi đi vào hoạt động, hằng năm, nhà máy có thể tiêu thụ khoảng 150.000 tấn rau, củ, quả nguyên liệu. Qua đó, tạo đầu ra sản phẩm nông nghiệp bền vững cho người dân địa phương", ông Đặng Ngọc Cẩn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty TNHH B’Lao Food cho biết.

Công ty B’Lao Food cũng đã ký kết hợp đồng nguyên tắc với các đối tác lớn như: Công ty cổ phần xuất nhập khấu thương mại dịch vụ Ngọc Minh Châu , Công ty Yeram Company Limited (Hàn Quốc), Zhejiang De Anman Trading Company (Trung Quốc) hợp tác xuất khẩu sang các thị trường Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu...để cung ứng nguồn nguyên liệu rau củ quả cũng như bao tiêu sản phẩm xuất khẩu của nhà máy.

Việc đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu và nhà máy chế biến rau củ quả xuất khẩu là hướng đi tất yếu của ngành rau quả để nâng cao giá trị các loại rau củ quả, tận dụng cơ hội thị trường để tăng giá trị xuất khẩu. Rau quả đang đóng góp gần 4 tỷ USD/năm cho hoạt động xuất khẩu của toàn ngành nông nghiệp. Riêng năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, xuất khẩu rau quả sụt giảm mạnh, chỉ còn 3,27 tỷ USD.Quý 1/2021, xuất khẩu rau quả đang dần hồi phục trở lại, ghi nhận 950 triệu USD, tăng 6% so vói cùng kỳ.
Xuất khẩu rau quả tăng trở lại, mang về gần 950 triệu USD trong quý I/2021
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc hồi phục trở lại sau năm 2020 bị sụt giảm là yếu tố đưa kim ngạch xuất khẩu rau quả trong quý I/2021 tăng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư