-
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Ngày đầu thi lại tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang "an toàn, nghiêm túc" -
Thi tuyển sinh lớp 10 chỉ còn Toán và Ngữ văn? -
Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội dự kiến phục vụ tới 1.500 khán giả mỗi suất chiếu -
Đại học Quốc gia TP.HCM phải là hạt nhân kết nối của mô hình hợp tác "3 nhà" -
Khởi công đồng loạt giai đoạn 2 các trường phổ thông nội trú liên cấp trong quý IV/2026 -
Bộ Nội vụ hoàn thiện đề án cải cách tiền lương, sửa Luật Bảo hiểm xã hội
| TIN LIÊN QUAN | |
| Vẻ đẹp "viên ngọc thô" Ngọc Vừng | |
| 7 lầm tưởng về việc đi du lịch | |
| Du lịch Thái Lan giảm giá kỷ lục, còn hơn 7 triệu đồng | |
| Nhiều tour du lịch giảm giá 50% | |
| Du lịch Hàn Quốc mùa lá đỏ | |
"Samadhi - trải nghiệm 4D về cái chết" là một kiểu trò chơi yêu cầu người chơi tìm cách thoát khỏi căn phòng kín, đồng thời với đó là dùng những hiệu ứng đặc biệt để mang lại cho người tham gia những trải nghiệm thực tế nhất về cái chết.
Tour du lịch này sẽ được mở ra tại Thượng Hải vào tháng 9 tới đây, khách du lịch sẽ được tham gia vào hàng loạt các thử thách để có thể trốn tránh cái chết.

Những người thua cuộc sẽ phải chịu hỏa táng. Họ bị đặt nằm lên một băng chuyền và đưa thẳng đến lò hỏa thiêu. Tại đây, người ta sẽ dùng hơi nóng và hiệu ứng ánh sáng để đem lại cho người chơi cảm giác chân thực nhất của việc hỏa thiêu.
Sau khi đã trải qua nghi lễ hỏa táng, khách du lịch sẽ được đưa vào một chiếc túi mềm, tròn, hình con nhộng để biểu thị cho việc được tái sinh và cũng là kết thúc hành trình trải nghiệm cái chết.

Số phận của người thắng cuộc và ra khỏi được căn phòng kín cũng không khác là bao, họ vẫn phải chết và trải qua cảm giác đáng sợ của việc hỏa thiêu giả.
Người thành lập tour trải nghiệm này, ông Đinh Thụy cho biết đó là một kết quả tất yếu bởi "ai rồi cũng sẽ phải chết dù cho họ đã cố gắng để tồn tại".

Chương trình trải nghiệm 4D về cái chết được triển khai bởi hai người Trung Quốc là Đinh Thụy Và Hoàng Quý Bình.
Cả hai đã giành rất nhiều thời gian để nghiên cứu hỏa táng, hình thức điển hình mà 50% người Trung Quốc lựa chọn sau khi qua đời. Thậm chí Đinh Thụy đã trải nghiệm cảm giác nằm trong một lò hỏa thiêu thực sự khi lửa đã tắt
Theo họ, những trải nghiệm về sự nóng nực khó thở mà người tham gia có được khi đi qua lò hỏa thiêu sẽ góp phần giúp họ có những suy nghĩ sâu sắc về sự sống và cái chết, từ đó trân trọng những gì mình đang có trong thực tại.
![]() |
| Những người lên ý tưởng của hành trình "Samadhi - trải nghiệm 4D về cái chết" |
Hành trình trải ngiệm 4D về cái chết sẽ chính thức hoàn thành vào tháng tháng 8 và bắt đầu đón khách vào tháng 9. Chi phí cho một lần trải nghiệm là 40 USD (khoảng 800.000 đồng).
PV (Timeoutvietnam.com/Depplus)
-
Khởi công đồng loạt giai đoạn 2 các trường phổ thông nội trú liên cấp trong quý IV/2026 -
Bộ Nội vụ hoàn thiện đề án cải cách tiền lương, sửa Luật Bảo hiểm xã hội -
Tập trung nghiên cứu hồ sơ 250 trận đánh lớn, có mộ tập thể -
Đề xuất mở rộng hỗ trợ học phí, giữ ổn định lộ trình và mức trần -
Kỳ thi lại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang sẵn sàng trước giờ “G” -
Rút ngắn thời gian công nhận văn bằng nước ngoài xuống 30 ngày -
Hưng Yên đặt mục tiêu thu nhập khu vực nông thôn tăng ít nhất 1,5 lần vào năm 2030
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

