Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Lạnh người trải nghiệm tour du lịch 'hỏa thiêu khi còn sống'
PV - 16/08/2014 14:55
 
 Một tour du lịch "lạnh người" nhưng thu hút nhiều người tò mò là trải nghiệm 4D về cái chết, thông qua việc bị hỏa thiêu khi còn sống. Dịch vụ hãi hùng này sẽ được mở tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng 9 tới.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Vẻ đẹp "viên ngọc thô" Ngọc Vừng
7 lầm tưởng về việc đi du lịch
Du lịch Thái Lan giảm giá kỷ lục, còn hơn 7 triệu đồng
Nhiều tour du lịch giảm giá 50%
Du lịch Hàn Quốc mùa lá đỏ

"Samadhi - trải nghiệm 4D về cái chết" là một kiểu trò chơi yêu cầu người chơi tìm cách thoát khỏi căn phòng kín, đồng thời với đó là dùng những hiệu ứng đặc biệt để mang lại cho người tham gia những trải nghiệm thực tế nhất về cái chết.

Tour du lịch này sẽ được mở ra tại Thượng Hải vào tháng 9 tới đây, khách du lịch sẽ được tham gia vào hàng loạt các thử thách để có thể trốn tránh cái chết.

Lạnh người trải nghiệm tour du lịch 'hỏa thiêu khi còn sống' - ảnh 3

Những người thua cuộc sẽ phải chịu hỏa táng. Họ bị đặt nằm lên một băng chuyền và đưa thẳng đến lò hỏa thiêu. Tại đây, người ta sẽ dùng hơi nóng và hiệu ứng ánh sáng để đem lại cho người chơi cảm giác chân thực nhất của việc hỏa thiêu.

Sau khi đã trải qua nghi lễ hỏa táng, khách du lịch sẽ được đưa vào một chiếc túi mềm, tròn, hình con nhộng để biểu thị cho việc được tái sinh và cũng là kết thúc hành trình trải nghiệm cái chết.

Lạnh người trải nghiệm tour du lịch 'hỏa thiêu khi còn sống' - ảnh 2

Số phận của người thắng cuộc và ra khỏi được căn phòng kín cũng không khác là bao, họ vẫn phải chết và trải qua cảm giác đáng sợ của việc hỏa thiêu giả.

Người thành lập tour trải nghiệm này, ông Đinh Thụy cho biết đó là một kết quả tất yếu bởi "ai rồi cũng sẽ phải chết dù cho họ đã cố gắng để tồn tại".

Lạnh người trải nghiệm tour du lịch 'hỏa thiêu khi còn sống' - ảnh 1

Chương trình trải nghiệm 4D về cái chết được triển khai bởi hai người Trung Quốc là Đinh Thụy Và Hoàng Quý Bình.

Cả hai đã giành rất nhiều thời gian để nghiên cứu hỏa táng, hình thức điển hình mà 50% người Trung Quốc lựa chọn sau khi qua đời. Thậm chí Đinh Thụy đã trải nghiệm cảm giác nằm trong một lò hỏa thiêu thực sự khi lửa đã tắt

Lạnh người trải nghiệm tour du lịch 'hỏa thiêu khi còn sống' - ảnh 4

Theo họ, những trải nghiệm về sự nóng nực khó thở mà người tham gia có được khi đi qua lò hỏa thiêu sẽ góp phần giúp họ có những suy nghĩ sâu sắc về sự sống và cái chết, từ đó trân trọng những gì mình đang có trong thực tại.

Lạnh người trải nghiệm tour du lịch 'hỏa thiêu khi còn sống' - ảnh 5

Những người lên ý tưởng của hành trình  "Samadhi - trải nghiệm 4D về cái chết"

Hành trình trải ngiệm 4D về cái chết sẽ chính thức hoàn thành vào tháng tháng 8 và bắt đầu đón khách vào tháng 9. Chi phí cho một lần trải nghiệm là 40 USD (khoảng 800.000 đồng).

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư