
-
“Mua bán” công lý, quan tòa trở thành bị cáo
-
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù
-
Đấu tranh chống buôn lậu: Chủ động giám sát, xử lý nghiêm các vụ việc lớn
-
Vụ Vinafood II: Bị cáo Đinh Trường Chinh bị đề nghị mức án 13-14 năm tù
-
Buôn lậu và gian lận ngày càng khó kiểm soát, nhất là trên thương mại điện tử -
Bộ Xây dựng làm rõ kiến nghị cử tri tại Dự án nâng cấp Quốc lộ 19
Ngày 25/7, Công ty cổ phần Đầu tư LDG (HoSE: LDG) đã chính thức lên tiếng về việc Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 01/2024/QĐ – MTTPS về việc mở thủ tục phá sản liên quan đến khoản nợ chưa thống nhất giữa Công ty và Công ty Phúc Thuận Phát.
LDG cho biết công ty đã ký kết các hợp đồng với Công ty Phúc Thuận Phát để thực hiện thi công một số hạng mục công trình tại Dự án Khu dân cư Tân Thịnh tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai (nơi xảy ra vụ sai phạm xây gần 500 căn nhà trái phép).
Trong quá trình thực hiện, Dự án đã gặp phải vướng mắc về thủ tục pháp lý đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, các vướng mắc này vẫn chưa được tháo gỡ, ảnh hưởng đến quá trình triển khai đầu tư xây dựng dự án.
![]() |
Tính đến thời điểm cuối quý I/2024, LDG vẫn còn nợ Công ty Phúc Thuận Phát hơn 16,6 tỷ đồng. |
LDG cho biết đã thực hiện thanh toán cho Công ty Phúc Thuận Phát đến 95% giá trị quyết toán của các hợp đồng. Tuy nhiên, giữa hai công ty này vẫn còn một số khoản nợ tồn đọng chưa được hoàn tất.
Công ty đã nhiều lần làm việc với Công ty Phúc Thuận Phát về giá trị công nợ còn tồn đọng và gia hạn tiến độ thanh toán nhưng phía Phúc Thuận Phát vẫn chưa thống nhất được nội dung này. Do đó, Công ty Phúc Thuận Phát đã yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản.
Việc Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai ra Quyết định mở thủ tục phá sản đối với LDG là bước đầu tiên trong quy trình tố tụng liên quan đến việc giải quyết các khoản nợ còn tồn đọng giữa hai công ty.
Hiện nay, Công ty LDG đã có văn bản trình bày gửi đến Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai và Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đề nghị xem xét lại quyết định nêu trên nhằm hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực tác động đến tình hình hoạt động của công ty.
Công ty vẫn đang tiếp tục trao đổi, đàm phán với Công ty Phúc Thuận Phát để thống nhất nội dung và phương án liên quan đến khoản nợ tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh.
LDG cũng cho biết thêm, công ty hiện sở hữu một số dự án và đang tiến hành đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng để cùng hợp tác và phát triển nhằm tạo ra nguồn tài chính cho việc duy trì hoạt động, đảm bảo các nghĩa vụ tài chính và quyền lợi của các khách hàng, đối tác, cổ đông và các bên liên quan.
“Công ty LDG khẳng định không mất khả năng thanh toán và vẫn đang đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ tài chính. Công ty đã và đang tiếp tục nỗ lực đàm phán, trao đổi để thống nhất với các đối tác nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của tất cả các bên có liên quan”, doanh nghiệp cho biết.
Theo tài liệu họp cổ đông năm 2024, LDG cho biết có 11 dự án với diện tích cả nghìn ha tại Đồng Nai, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Đáng chú ý là các dự án phức hợp giải trí đa chức năng như LDG Grand Hạ Long (Quảng Ninh, 419 ha), LDG Grand Đà Nẵng (Đà Nẵng, 29 ha).
Một số dự án lớn khác là khu đô thị cũng đang được thực hiện thủ tục pháp lý để sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng như The Viva City (Đồng Nai, gần 92 ha) hay thực hiện pháp lý để triển khai xây dựng như Viva Park (hơn 18 ha, Đồng Nai).
Năm nay, LDG đặt mục tiêu doanh thu 167 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2,5 tỷ đồng. Lãnh đạo công ty cho biết kế hoạch này được đưa ra một cách khả thi với 3 mục tiêu lớn: Ổn định tổ chức; Tập trung kinh doanh các sản phẩm còn lại; Đàm phán cơ cấu tài sản, xử lý nợ.

-
“Mua bán” công lý, quan tòa trở thành bị cáo
-
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù
-
Đấu tranh chống buôn lậu: Chủ động giám sát, xử lý nghiêm các vụ việc lớn
-
Dự án King Bay và cú “ngã ngựa” của hàng loạt quan chức ở Đồng Nai - Bài 2: Lình xình đất đai, hợp đồng và quan chức bị khởi tố
-
Vụ Vinafood II: Bị cáo Đinh Trường Chinh bị đề nghị mức án 13-14 năm tù -
Buôn lậu và gian lận ngày càng khó kiểm soát, nhất là trên thương mại điện tử -
Bộ Xây dựng làm rõ kiến nghị cử tri tại Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 -
Bị cáo Phạm Văn Tam bị tuyên 4 năm 6 tháng tù và nộp phạt 2 tỷ đồng -
Vụ “đất vàng” TP.HCM: Bị cáo Đinh Trường Chinh cùng lãnh đạo Vinafood II hầu tòa -
Cựu Chủ tịch Asanzo thừa nhận hành vi phạm tội, bị đề nghị 10 - 12 năm tù -
Quảng Trị thu hồi đất của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Thành An
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 3
-
Hàng trăm triệu USD vốn đầu tư bao gồm FDI cam kết vào KCN Song Mai - Nghĩa Trung
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2