Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024: Trung Quốc - Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết
Hoàng Anh - 01/07/2024 06:44
 
Với màn trình diễn quá ấn tượng trong đêm thi vòng loại ngày 29/6, hai đội pháo hoa Trung Quốc và Phần Lan tiếp tục được chọn để bước vào tranh tài trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng.

Ngày 30/6, Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 đã chính thức công bố danh tính 2 đội pháo hoa vào chung kết.

Căn cứ trên điểm của các đội do Ban giám khảo chấm qua các đêm thi vòng loại cùng ý kiến đánh giá của các đơn vị tư vấn, Ban giám khảo chính thức công bố đội Phần Lan và đội Trung Quốc trở thành hai đội xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết DIFF 2024.

Đây là kết quả khá bất ngờ, bởi hai đội pháo hoa Phần Lan và Trung Quốc là 2 “kỳ phùng địch thủ” đã gặp nhau tại vòng loại cuối cùng, diễn ra trong đêm 29/6.

Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng công bố hai đội Phần Lan và Trung Quốc sẽ vào chung kết.

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là cuộc tranh tài của 8 đội thi đến từ các cường quốc pháo hoa trên thế giới gồm Mỹ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Theo ban tổ chức, thành phần Ban giám khảo gồm các nhạc sĩ, hoạ sĩ nổi tiếng, trưởng đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam và có sự tham vấn của đơn vị tư vấn - Công ty Global 2000.

Kết quả hai đội pháo hoa Phần Lan và Trung Quốc được chọn để tranh tài trong đêm chung kết dựa trên bộ tiêu chí chấm điểm khắt khe gồm: Tính độc đáo, ý tưởng thiết kế và sự thích ứng với chủ đề màn trình diễn.

Màn trình diễn của đội pháo hoa Phần Lan.

Đồng thời là sự đa dạng, phong phú về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; sự đồng bộ giữa âm nhạc và màn trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn; cảm xúc và đánh giá của Ban giám khảo.

Sau lễ công bố này, Tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục mời hai đội chiến thắng trở lại Việt Nam, tiếp tục cung cấp pháo hoa, hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần để có một đêm tranh tài đáng nhớ nhất trong mùa DIFF 2024.

Đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng sẽ diễn ra vào tối 13/7/2024.

Đêm chung kết DIFF 2024 với chủ đề “Made of Young Generation - Nhịp đập tương lai” sẽ diễn ra vào tối 13/7/2024.

Ban giám khảo cũng đã công bố hệ thống giải thưởng của DIFF 2024, bao gồm đội Quán quân DIFF 2024 sẽ nhận phần thưởng trị giá là 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận; Đội Á quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận.

Phần trình diễn của đội pháo hoa Trung Quốc.

Năm nay, giải thưởng dành cho đội Yêu thích nhất (do khán giả bình chọn) sẽ có phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận.

Đặc biệt, với các màn trình diễn độc đáo và sáng tạo từ các đội thi, Ban tổ chức DIFF 2024 quyết định bổ sung Giải Sáng tạo với phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận. Các giải thưởng sẽ được công bố và trao ngay sau khi kết thúc phần trình diễn vào đêm chung kết.

Show nghệ thuật “Bản giao hưởng bên sông” - sản phẩm du lịch mới của Đà Nẵng
Show nghệ thuật đa trải nghiệm kết hợp trình diễn pháo hoa “Symphony of River - Bản giao hưởng bên sông” tiếp tục tạo nên một sản phẩm du lịch...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư