Liên doanh các nhà đầu tư quốc tế khảo sát đầu tư tại tỉnh Quảng Trị
Ngày 29/1, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế Bùi Quang Vũ làm trưởng đoàn cùng đoàn công tác của liên doanh các nhà đầu tư VSIP (Singapore) - Amata (Thái Lan), Sumitomo (Nhật Bản), Tập đoàn Korea Land & Housing Corporation (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị nhằm thảo luận về kế hoạch đầu tư dự án phát triển hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị (VSIP) tại Quảng Trị.

Mục đích của chuyến làm việc tại Quảng Trị lần này của đoàn công tác liên doanh các nhà đầu tư VSIP - Amata - Sumitomo - Korea Land Housing Corporation nhằm tiến hành khảo sát thực địa, tìm hiểu tổng quan các điều kiện như: Vị trí thuận lợi về giao thông, sự phát triển kinh tế xã hội, nguồn lao động để chọn địa điểm lập dự án đầu tư về phát triển hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị VSIP tại Quảng Trị…

Đoàn công tác Bộ KH&ĐT cùng liên danh các nhà đầu tư quốc tế làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị
Đoàn công tác Bộ KH&ĐT cùng liên danh các nhà đầu tư quốc tế làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Theo đó, vùng khảo sát được lựa chọn là 2 xã Hải Trường và xã Hải Thọ (Hải Lăng, Quảng Trị) với tổng diện tích 1.687 ha và có 456 nhân khẩu sinh sống trong khu vực. Phạm vi nghiên cứu, khảo sát từ Quốc lộ 1A lên phía Tây dài 2,3 km và chiều rộng theo hướng Bắc Nam dài 2,2 km, tổng diện tích 500 ha.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết Bộ rất quan tâm tới các dự án đầu tư tại Quảng Trị và đánh giá cao tầm quan trọng của sự liên kết giữa các nhà đầu tư để cùng đẩy nhanh kế hoạch đầu tư các dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đoàn công tác liên doanh VSIP - Amata - Sumitomo, Tập đoàn Korea Land & Housing Corporation.

Ông Nguyễn Đức Chính cho rằng:" Đây là thể hiện sự quyết tâm của các nhà đầu tư khi xây dựng kế hoạch khảo sát địa điểm, kế hoạch đầu tư phát triển các dự án trên địa bàn tỉnh. Nếu được sự ủng hộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như quyết tâm của các nhà đầu tư, tỉnh Quảng Trị tin tưởng, các dự án sẽ sớm được thực hiện và đạt kết quả tốt."

Về các địa điểm mà nhà đầu tư đã khảo sát, UBND tỉnh Quảng Trị ủng hộ quyết định lựa chọn của nhà đầu tư và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định cam kết đồng hành và ủng hộ mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư hoạt động theo đúng quy định…

Tiến Nhất- Ngọc Tân

Bình luận của bạn về bài viết...