-
Dabaco Việt Nam hé lộ kế hoạch tham gia một số dự án bất động sản -
Điện Máy Xanh có thể thực hiện IPO trong năm 2026 -
Viettronics hụt hơi sau đấu giá cổ phần -
Thép Việt Long sắp giao dịch trên UPCoM sau 6 năm thành lập -
Saigontel chuẩn bị chào bán hơn 148 triệu cổ phiếu, dùng hơn một nửa trả nợ -
Cảng Phước An sắp chào bán riêng lẻ thêm 125 triệu cổ phiếu
Ngay sau khi Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) thông qua kế hoạch thoái vốn khỏi CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC - mã VCR) thì một tổ chức đã công bố trở thành cổ đông lớn của Vinaconex ITC.
Theo đó, ngày 3/7/2025, Công ty TNHH Sàn giao dịch Bất động sản Hà Nội Alpha đã thực hiện mua vào 48,43 triệu cổ phiếu VCR, tương đương tỷ lệ 23,06% vốn VCR.
Trước đó, Hà Nội Alpha không nắm giữ bất cứ cổ phiếu VCR nào. Sau giao dịch trên, đơn vị này trở thành cổ đông lớn của Vinaconex ITC.
Tại ngày 3/7, trên thị trường chứng khoán cũng ghi nhận giao dịch thoả thuận tại VCR đúng bằng số lượng cổ phiếu Hà Nội Alpha mua vào với tổng giá trị 2.402 tỷ đồng, tương đương mức giá hơn 49.600 đồng/cổ phiếu. Mức giá này cao hơn 13,5% giá trị thị trường của VCR trong phiên.
Trước đó, công ty mẹ của Vinaconex ITC là Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã thông qua kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ 107,1 triệu cổ phiếu Vinaconex ITC, tương ứng 51% vốn. Giá bán tối thiểu là 48.000 đồng/cổ phiếu. Dựa trên mức giá này, Vinaconex có thể thu về hơn 5.140 tỷ đồng.
Vinaconex ITC được biết là chủ đầu tư dự án Cát Bà Amatina quy mô 172,37 ha, nằm ở đảo Cát Bà (TP. Hải Phòng), còn có tên là Khu đô thị Cái Giá, Cát Bà, tổng vốn đầu tư dự kiến 10.941 tỷ đồng.
Đây là dự án trọng điểm của Vinaconex ITC từ khi lên sàn vào năm 2010, tuy nhiên cho đến nay, sau 15 năm, dự án vẫn trong trạng thái đình trệ. Cập nhật tại ĐHĐCĐ thường niên 2025 hồi tháng 3 vừa qua, lãnh đạo Vinaconex ITC cho biết, công ty đã triển khai thi công cơ bản hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và xây dựng một số công trình thấp tầng thuộc dự án.
-
Viettronics hụt hơi sau đấu giá cổ phần -
Thép Việt Long sắp giao dịch trên UPCoM sau 6 năm thành lập -
Saigontel chuẩn bị chào bán hơn 148 triệu cổ phiếu, dùng hơn một nửa trả nợ -
Cảng Phước An sắp chào bán riêng lẻ thêm 125 triệu cổ phiếu -
Viconship tiếp tục muốn nâng sở hữu lên 12,95% vốn tại Hải An -
Dicera Holdings và chiến lược “lấn sân” sang bất động sản -
Coteccons tham gia làm dự án cảng hàng không quốc tế hơn 196.000 tỷ đồng
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn
