-
Doanh thu quý I/2026 của Vinatex tăng nhẹ nhưng lợi nhuận "dày" -
Quy định mới về tạm ứng, trích lập và hoàn trả Quỹ bình ổn xăng dầu từ nguồn ngân sách -
Doanh nghiệp xoay xở trước áp lực chi phí leo thang -
Giá vật liệu xây dựng dự báo vẫn tiếp đà tăng -
Khởi nghiệp từ nông sản bản địa: Khi tư duy sản xuất quyết định giá trị -
GP.Invest - Hành trình 19 năm theo đuổi bất động sản “giá trị thật”
Năm 2017, tổng doanh thu LTG đạt trên 8.982 tỷ đồng, tăng 12% so với 2016 và lợi nhuận sau thuế là 472,3 tỷ đồng. Trong đó, gần 9% doanh thu đến từ mảng kinh doanh hạt giống (lúa, bắp lai, rau, trái cây), đạt khoảng 805 tỷ đồng (488 tỷ đồng đến từ các giống lúa).
Năm nay, Lộc Trời đặt mục tiêu doanh số mảng này đạt 974 tỷ đồng và lúa giống khoảng 663 tỷ đồng, chiếm 13,2% thị phần cả nước. Con số này sẽ nâng lên 20% đến 2020 khi cung cấp khoảng 10.000 tấn giống lúa thuần mang thương hiệu Lộc Trời. Hiện, Công ty cũng đang sở hữu 6 Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất giống với diện tích 800 ha, cùng hơn 10.000 ha hợp tác sản xuất lúa giống với nông dân.
![]() |
| Lộc Trời hiện liên kết sản xuất lúa giống trên 10.000 ha cùng nông dân một số tỉnh ĐBSCL |
“Các cơ sở này giúp Lộc Trời có đủ khả năng đáp ứng cho thị trường từ 60.000-80.000 tấn/năm. Lộc Trời cũng có bộ sản phẩm đa dạng về lúa thuần và phát triển mạnh tại thị trường ĐBSCL, Đông Nam Bộ. Các sản phẩm giống bắp phát triển mạnh tại Đông Nam Bộ và các tỉnh phía Bắc”, theo thông cáo báo chí của Lộc Trời gửi vừa đến báo chí. Thêm vào đó, chiều nay (12/04), Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long (CLRRI) đã ký kết hợp đồng chuyển giao hai giống lúa mới độc quyền cho Tập đoàn Lộc Trời là OM 18 và OM 9577, như cách đã làm với 4 giống trước đây gồm OM 5451, OM 2514, OM 2517 và OMCS 2000.
Đánh giá về thị trường và nhu cầu lúa giống Việt nam, PGS Dương Văn Chín, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành cho rằng, hạt giống để sản xuất lúa gạo tại Việt Nam hiện từ hai nguồn chính là lúa thuần và lúa lai. Lúa lai chủ yếu phát triển ở Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh phía Bắc. Phần lớn hạt giống lúa lai F1 được nhập khẩu chủ yếu từ Trung quốc ( 80% ), chỉ có 20% lượng hạt giống lúa lai được sản xuất trong nước.
Tại khu vực BĐSCL, giống lúa cấp xác nhận có chứng chỉ hiện chỉ chiếm khoảng 30%, trong tổng số nhu cầu hạt giống lúa thuần của vùng, khoảng 400.000 -500.000 tấn/năm. Đây được xem là cơ hội cho những công ty đầu tư hợp tác, sản xuất hạt giống có chất lượng cao để cung cấp cho thị trường như Lộc Trời.
-
GP.Invest - Hành trình 19 năm theo đuổi bất động sản “giá trị thật” -
Chen chân trong “cuộc chơi” tỷ USD trên không -
Thép Nam Kim đặt mục tiêu lãi 400 tỷ đồng, tính huy động thêm gần 1.500 tỷ -
Nhà máy xi măng công suất 2,3 triệu tấn/năm chính thức vận hành -
Doanh nghiệp tại Australia tìm cơ hội đầu tư vào Quảng Trị -
Viglacera đặt mục tiêu doanh thu 15.300 tỷ đồng năm 2026 -
"Dọn dẹp" các HTX yếu kém, thành lập khoảng 1.000 HTX mới
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/4/2026 -
VietinBank & TikTok Shop: Mega Training Bootcamp - Hành trình từ TP.HCM đến Hà Nội -
Mở thẻ tín dụng BAC A BANK và chi tiêu, chủ thẻ hưởng ưu đãi miễn phí thường niên trọn đời -
SeABank thông báo mời thầu -
Lần đầu tiên trên thị trường: Hộ kinh doanh có thể vay sản phẩm tín chấp tới 2 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 10%/năm -
Phố chợ Hàng Rượu: Giá trị thật của khu đô thị giàu sức sống


