-
Đà Nẵng dự kiến các mức hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp -
Khi bài toán tăng trưởng thêm nhiều biến số -
Không có nhà đầu tư PPP làm tuyến đường Việt Trì - Hòa Bình vốn 15.967 tỷ đồng -
Đề xuất kéo dài thời gian thực hiện Dự án Hồ chứa nước Ta Hoét -
Phê duyệt Chương trình vươn ra thị trường quốc tế giai đoạn 2026 - 2030 -
Thủ đô Hà Nội hướng tới đô thị toàn cầu với quy hoạch tổng thể tầm nhìn 100 năm
Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Thế Kỷ do Công ty TNHH Hải Sơn làm chủ đầu tư, thực hiện tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Dự án có quy mô sử dụng đất trên 119 ha, với tổng vốn đầu tư là 1.355 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 400 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được nhà nước bàn giao đất. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp Quyết định chủ trương đầu tư.
![]() |
| Thành phố Tân An, tỉnh Long An. Ảnh: Báo Long An Online |
Tại Quyết định này, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế Long An hướng dẫn nhà đầu tư cụ thể tiến độ thực hiện dự án đầu tư theo quy định tại điểm d khoản 8 Điều 33 Luật Đầu tư năm 2014, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.
Đồng thời, UBND tỉnh Long An đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai thực hiện dự án phù hợp với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Chịu trách nhiệm về việc đề xuất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan.
Tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện dự án.
Đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án. Nhà đầu tư đáp ứng điều kiện được nhà nước cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
Có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi theo quy định tại Điều 134 Luật Đất đai năm 2013. Chỉ đạo nhà đầu tư khi được thuê đất thực hiện dự án phải nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của pháp luật…
-
Phê duyệt Chương trình vươn ra thị trường quốc tế giai đoạn 2026 - 2030 -
Thủ đô Hà Nội hướng tới đô thị toàn cầu với quy hoạch tổng thể tầm nhìn 100 năm -
Mục tiêu đến năm 2035: Vận hành an toàn 2 nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận -
Đề xuất làm tuyến cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành theo diện cấp bách -
Đà Nẵng: Quý I/2026, vốn FDI thực hiện vượt 2.800 tỷ đồng -
Lộ diện 2 tập đoàn muốn đầu tư 2 tuyến metro nối TP.HCM với Bình Dương -
Mục tiêu đến năm 2050: Năng lượng nguyên tử trở thành một ngành kinh tế - kỹ thuật
-
1
Tổng Bí thư: Quốc hội quyết định cho hiện tại, nhưng phải chịu trách nhiệm trước tương lai -
2
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI -
3
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tái đắc cử, tuyên thệ nhậm chức -
4
Đề xuất đưa 2 dự án đường sắt vào gói 500.000 tỷ; khởi công loạt dự án “khủng” dịp 30/4
-
NTQ nối dài chuỗi hợp tác cùng các tập đoàn Nhật qua thương vụ M-Up Holdings -
APEA 2026: Kiến tạo di sản và vinh danh tinh hoa kinh doanh châu Á -
ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới -
Japfa Việt Nam tổ chức giải chạy “30 Years: One Run - One Team” lan tỏa tinh thần gắn kết -
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam -
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu

