Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 12 năm 2021, 13:24:18
Lux Group bắt tay Quỹ ngoại lập liên doanh đóng du thuyền 11 triệu USD
Anh Hoa - 12/04/2021 20:40
 
Lux Group vừa đạt được thỏa thuận góp vốn của quỹ đầu tư của Anh để đóng ba du thuyền hoạt động ở Nha Trang, Hải Phòng và Phú Quốc.

Trong tổng giá trị góp vốn khoảng 11 triệu USD, Lux Group sẽ góp 30%, đối tác góp 70%. Nếu mọi chuyện êm xuôi, đối tác dự kiến đến 2025 sẽ tiếp tục rót vốn để đóng thêm tàu mới.

Dự kiến, tập đoàn sẽ bắt đầu đóng tàu mới vào tháng 5 tới. Danh tính chi tiết về quỹ đầu tư này không được tiết lộ.

Ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group, hai bên đã ký kết hợp tác đầu tư trên Heritage Bình Chuẩn, một trong ba chiếc du thuyền đang hoạt động của Lux Group.

Du thuyền ở Nha Trang và Phú Quốc sẽ có sức chứa khoảng 200 chỗ/chiếc. Đây là du thuyền cho khách tham quan vịnh ban ngày và ban đêm nhưng không cung cấp dịch vụ ngủ đêm. Du thuyền ở vịnh Lan Hạ có 20 ca bin, sẽ cung cấp dịch vụ tham quan và ngủ đêm.

Dự kiến, hai chiếc du thuyền ở Nha Trang và Phú Quốc sẽ hoạt động vào cuối năm nay, đến năm 2022 thì chiếc ở vịnh Lan Hạ sẽ bắt đầu đón khách.

Tác động của Covid-19 đã làm thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân, xu hướng sử dụng các phương tiện cá nhân sẽ trở thành một trào lưu mới góp phần không nhỏ làm tăng nhu cầu sở hữu du thuyền cá nhân
Tác động của Covid-19 đã làm thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân, xu hướng sử dụng các phương tiện cá nhân sẽ trở thành một trào lưu mới góp phần không nhỏ làm tăng nhu cầu sở hữu du thuyền cá nhân

Theo ông Hà, Lux Group quyết định mở rộng đầu tư để phục vụ cả hai thị trường là quốc tế và nội địa, vì nhu cầu du lịch, trong đó có du lịch du thuyền sẽ tăng trưởng rất lớn.

Minh chứng, dù dịch bệnh nhưng Heritage Bình Chuẩn, một trong ba du thuyền của tập đoàn đã được xem là tàu chạy nhiều chuyến nhất ở vịnh Bắc Bộ trong năm 2020, với 25 chuyến/tháng.

Hiện đã vào mùa du lịch, các du thuyền kín chỗ vào cuối tuần. Lux Group cũng vừa đưa ra chương trình bán 10.000 phiếu giảm giá (voucher) du lịch du thuyền cho du khách trong nước khởi hành từ nay đến giữa năm 2022 với giá giảm 40% so với giá trước dịch.

Theo ông Hà, việc bán voucher với giá đặc biệt này là để thu hút du khách trong nước làm quen với du lịch du thuyền và giúp công ty có thêm dòng tiền trong lúc vắng khách quốc tế.

Cùng với dịch vụ du thuyền, tập đoàn này cũng kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận tải và sắp tới sẽ đầu tư vào khách sạn. Trong đó, có khu nghỉ secret hideaways tại Pù Luông (Thanh Hóa) đang được Lux Group cân nhắc đầu tư.  

“Chúng tôi sẽ tạo hệ sinh thái khách sạn và khu nghỉ phục vụ cả khách nước ngoài và Việt Nam. Thúc đẩy hoạt động du lịch quanh năm đến những điểm đến hàng đầu Việt Nam là chiến lược của Lux Group”, ông Phạm Hà cho biết.

Doanh nhân Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group: Không chọn lớn nhất, mà chọn tuyệt vời nhất
Gắn bó, yêu và điên cuồng với “nghề hạnh phúc”, ông Phạm Hà tự tin sẽ mang đến hạnh phúc cho khách hàng bằng những trải nghiệm du lịch sang...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư