Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Máy bay chở 5 người rơi trúng trung tâm thương mại ở Australia
Thành Đạt (vnexpress) - 21/02/2017 09:03
 
Một máy bay chở 5 người đã lao xuống một trung tâm mua sắm ở gần sân bay Essendon, phía bắc Melbourne, Australia hôm nay 21/2. Hiện chưa có thống kê chính xác về số nạn nhân thương vong.

Theo ABC News (Australia), một phát ngôn viên của chính phủ Australia cho biết máy bay hạng nhẹ Beechcraft B200 Super King Air chở 5 người đang trong lịch trình tới đảo King Island thì bất ngờ gặp nạn vào lúc 9 giờ sáng ngày 21/2 theo giờ địa phương. Máy bay được cho là đã rơi sau khi cất cánh được 30 phút từ Essendon.

“Đây có vẻ là một vụ tai nạn thương tâm và có thể gây ra chết người”, đại diện cảnh sát bang Victoria Lisa Neville nói với Sky News. Thông báo của cảnh sát Victoria cho biết cơ quan này chưa có thông tin về số người chết cũng như bị thương trong vụ tai nạn này.

Một nhân chứng nói với ABC rằng khi ngồi trong taxi, anh ta nhìn thấy máy bay trên bay với tốc độ nhanh hơn bình thường vào thời điểm chuẩn bị rơi. Trong khi đó, nhân chứng Mickey Cahill cho biết máy bay này đã bay rất gần với những ngôi nhà ở khu vực gặp nạn.

Cảnh sát xác nhận với truyền thông địa phương rằng phi công lái máy bay gặp nạn có thể đã phát tín hiệu nguy cấp, trong đó người này được cho là đã thông báo về việc máy bay của anh ta đang gặp phải sự cố khủng khiếp về động cơ.

Những hình ảnh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông cho thấy khói bóc lên nghi ngút từ khu vực trung tâm mua sắm ở gần sân bay Essendon và lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy. Trung tâm mua sắm ở gần sân bay Essendon đã phải đóng cửa sau sự cố trên, theo các nguồn tin địa phương.

Một số hình ảnh từ hiện trường vụ rơi máy bay tại Australia:

(Ảnh: ABC)
(Ảnh: ABC)
(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: AAP)
(Ảnh: AAP)
(Ảnh: Nine)
(Ảnh: Nine)
(Ảnh: Channel Seven)
(Ảnh: Channel Seven)
(Ảnh: AAP)
(Ảnh: AAP)
(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: AAP)
(Ảnh: AAP)
(Ảnh: AAP)
(Ảnh: AAP)
Người hùng nhanh trí cứu 6 người vụ máy bay Brazil gặp nạn tại Colombia
Cơ trưởng lái máy bay chiếc máy bay xấu số tại Colombia được ca ngợi vì nỗ lực hết mình cứu sống tối đa hành khách.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư