Michelin khoe dàn lốp mới tới người tiêu dùng Việt
Ở năm thứ 6 của Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA), nhiều sản phẩm lốp Michelin mới nhất với công nghệ cao cấp nhất, đột phá nhất đã xuất hiện.

Tại sự kiện MBDA 2018, Michelin đã mang đến các sản phẩm lốp phù hợp cho nhiều dòng xe cao cấp, từ sedan cho đến SUV gồm Pilot Sport 4, Latitude Tour HP, Primacy 3 và Primacy SUV. Các sản phẩm này không chỉ mang lại sự an toàn cho khách hàng trong các bài thử ở MBDA mà còn góp phần tạo nên trải nghiệm độc đáo.

MBDA 2018 được thiết kế trên cả địa hình on-road và off-road thông qua 4 bài tập khác nhau với các kỹ năng đánh lái (handling), kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift; cua theo vạch đường đua lý tưởng (Racing Line).

Ngoài ra, trong bài tập off-road, khác với hình thức Rally của năm 2017, đường chạy năm nay được thiết lập các chướng ngại vật để nâng độ khó và rèn luyện kỹ năng đặt bánh và sử dụng các tính năng hỗ trợ như hỗ trợ xuống dốc (DSR), gói vượt địa hình chuyên nghiệp (Off-Road Engineering Package).

Ở trong tất cả các bài tập, lốp Michelin đều đáp ứng rất tốt yêu cầu mà các huấn luyện viên đặt ra, mang lại sự an toàn cho người lái thử, kể cả những khách hàng trước đây chưa từng đối mặt với các tình huống tương tự.

Sau các bài thử, anh Nguyễn Thành Phương, sống tại TP.HCM, đang sử dụng xe Mercedes-Benz C200 cho biết, ở MBDA 2018, đã lái thử C200 với lốp Pilot Sport 4 mới của Michelin và có được cảm nhận rất rõ rệt về sự an toàn trong bài thử đạp phanh khẩn cấp.

Còn anh Trần Anh Tuấn (Bình Dương), đang sử dụng xe GLC 300 và lốp Latitude Tour HP chia sẻ, trước đây lốp nguyên bản theo xe mới mua về hơi ồn khi đi qua mặt đường xấu và rất dễ ăn đinh, sau khi nghiên cứu và chuyển sang dùng lốp Michelin Latitude Tour HP thấy có cải thiện về độ ồn và độ bám đường hơn, đặc biệt là khi đi trời mưa.

Nói về MBDA 2018, anh Nguyễn Vinh, Trưởng nhóm huấn luyện viên Việt Nam ở sự kiện, đồng thời là người lập ra nhóm đua xe thể thao Redline Team cho biết,  trong những điều kiện vận hành khắc nghiệt như tại MBDA, lốp xe có vai trò quyết định. Chỉ những loại lốp xe tốt và bền bỉ mới có thể chịu được cái bài test đặc biệt của các huấn luyện viên cũng như cường độ chạy liên tục trên mặt đường tại đường đua Đại Nam. "Lốp xe là yếu tố được ưu tiên hàng đầu vì liên quan đến sự an toàn, lốp xe tốt phải đáp ứng được tiêu chí về độ bám đường, sau đó là đến độ bền và giá cả", anh Vinh nói. 

Tại MBDA2018, Michelin mang đến cho khách hàng thử nghiệm các dòng lốp cao cấp Pilot Sport 4, Latitude Tour HP, Primacy 3 và Primacy SUV.

Lốp Pilot Sport 4 là sản phẩm cao cấp hàng đầu của Pilot Sport, sử dụng công nghệ Dynamic Response, tích hợp aramid và nylon trong cấu tạo lớp bố bảo vệ lốp giúp đảm bảo truyền tải tối ưu thao tác lái xuống mặt đường. Thiết kế mặt gai siêu phản ứng giúp lốp thích nghi hoàn hảo và tối ưu hoá từng vòng lăn trên cung đường di chuyển. Pilot Sport 4 cho khoảng cách phanh ngắn hơn 3,7m so với các thương hiệu cạnh tranh trên thị trường.

Khi vận hành trên đường ướt, Pilot Sport 4 cho độ bám ướt và khả năng phanh ấn tượng nhờ sự kết hợp mới của hợp chất đàn hồi và silica. Thiết kế rãnh dọc với độ sâu và rộng hợp lý đảm bảo khả năng thoát nước của lốp trên đường ướt. Nhờ đó, lốp có khoảng cách phanh ngắn hơn 6,6m so với các thương hiệu cạnh tranh trên thị trường.

Lốp Pilot Sport cũng là thành quả thiết kế dựa trên sự hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi khắt khe nhất (BMW, Mercedes, Audi, Porsche), với thiết kế gai lốp từ kinh nghiệm xe đua thể thao (Formula E, WEC, WRC).

Minh Nam

Bình luận của bạn về bài viết...