Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
MISA nhận giấy xác nhận cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử
Như Loan - 16/06/2023 16:10
 
Ngày 15/6/2023, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) chính thức trao giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử cho Công ty cổ phần MISA (MISA).
TIN LIÊN QUAN

Theo đó MISA sẽ là đơn vị đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử đảm bảo tính pháp lý, độ bảo mật cao và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp Việt trong thời đại kinh tế số.

Đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử, bà Đinh Thị Thuý - Tổng giám đốc Công ty cổ phần MISA cho biết, việc được Bộ Công thương trao giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử là cơ sở vững chắc để MISA triển khai nền tảng ký tài liệu số MISA AMIS WeSign tích hợp chữ ký số từ xa MISA eSign đến với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Qua đó giúp các đơn vị ký kết hợp đồng, giao dịch điện tử đảm bảo tính pháp lý, an toàn, bảo mật, rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí và nắm bắt kịp thời những cơ hội kinh doanh.

Tổng giám đốc MISA Đinh Thị Thúy nhận giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử do bà Lê Hoàng Oanh – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử đại diện Bộ Công thương trao tặng

Theo đó, khi 2 chủ thể khởi tạo quy trình ký hợp đồng điện tử trên MISA AMIS WeSign, MISA (là 1 CeCA – Đơn vị được cấp phép dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử) sẽ chứng thực hợp đồng. Sau đó, hợp đồng được mã hóa và gửi lên trục hợp đồng điện tử của Bộ Công thương để ký số chứng thực về tính toàn vẹn và ghi dấu thời gian trên hợp đồng (Những hợp đồng có sự chứng thực của trục hợp đồng điện tử thì được gọi là hợp đồng có tích xanh). Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tra cứu tính xác thực của hợp đồng trên cổng tra cứu của Bộ Công thương.

“MISA cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật, đồng thời liên tục cập nhật những thông tư, sự thay đổi về chủ trương, chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp có được những tiện ích trong quá trình sử dụng nền tảng ký tài liệu số MISA AMIS WeSign phục vụ hiệu quả trong công tác ký kết tài liệu, hợp đồng, giao dịch trên môi trường số”, Tổng giám đốc MISA khẳng định.

Với nền tảng MISA AMIS WeSign, quy trình ký kết hợp đồng và các loại tài liệu được tự động hóa hoàn toàn ở các khâu tạo lập – trình ký – lưu trữ. Do đó, người dùng có thể ký tài liệu hàng loạt từ xa và ký mọi lúc, mọi nơi bằng nhiều loại thiết bị giúp tiết kiệm 90% thời gian và 85% chi phí so với hình thức ký truyền thống.

Theo Quyết định số 411/QĐ-TTg về Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số, mục tiêu tới năm 2025 Việt Nam có ít nhất 80% doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử và đến năm 2030 là 100% doanh nghiệp. Là một CA được Bộ Công thương cấp phép chứng thực hợp đồng điện tử, MISA định hướng chiến lược phát triển mạnh mẽ nền tảng ký tài liệu số MISA AMIS WeSign đến với nhiều doanh nghiệp Việt hơn nữa để đóng góp vào mục tiêu chung của quốc gia.

Cụ thể, MISA đang triển khai chương trình tặng 10.000 gói Starter thuộc bộ giải pháp phần mềm MISA AMIS Văn phòng số bao gồm nền tảng ký tài liệu số MISA AMIS WeSign, phần mềm MISA AMIS Công việc và phần mềm MISA AMIS Quy trình để để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc loại bỏ quy trình thủ công, nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, kiến tạo văn hoá làm việc số bằng cách giao tiếp nhanh hơn và gắn kết hơn. Từ đó, góp phần giúp các doanh nghiệp vận hành tối ưu hơn.

Nền tảng ký tài liệu số MISA AMIS WeSign giúp tiết kiệm 90% thời gian ký kết so với phương thức truyền thống và ký cùng lúc nhiều tài liệu

Sau khi được Bộ Công thương cấp giấy xác nhận cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử, MISA cùng với các nhà cung cấp khác sẽ cùng Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam chứng thực lên hợp đồng mà các đơn vị chứng thực này cung cấp với dấu tích xanh của Bộ Công thương. Hợp đồng có chứng thực sẽ được lưu trữ và bảo đảm tính toàn vẹn, chống chối bỏ do các bên khởi tạo trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng. Điều này góp phần tăng cường lòng tin và an ninh thông tin trong giao dịch trực tuyến.

Giải pháp MISA AMIS Văn phòng số giúp xây dựng môi trường làm việc loại bỏ thao tác thủ công, tối ưu quy trình phối hợp công việc liên phòng ban, tiết kiệm chi phí, kiến tạo văn hoá làm việc số bằng cách giao tiếp gắn kết hơn và phục vụ khách hàng nhanh hơn. Với giao diện dễ sử dụng, kết nối với các ứng dụng khác theo mô hình hội tụ dữ liệu, MISA AMIS Văn phòng số là giải pháp vận hành tối ưu cho mọi doanh nghiệp. Bằng việc mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng, MISA AMIS Văn phòng số đã vinh dự được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng giải thưởng Sao Khuê 2023 với hạng mục Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới.

Đăng ký nhận gói Starter MISA AMIS Văn phòng số tại đây

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư