Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 02 năm 2023, 14:56:26
Mitsui mua 35,1% cổ phần của Thủy sản Minh Phú
Hà Nguyễn - 16/05/2019 22:43
 
Mitsui đã chính thức đạt được thỏa thuận về việc mua lại 35,1% cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, một trong những nhà sản xuất thủy sản lớn của Việt Nam.
.
.

Công ty TNHH Mitsui (Nhật Bản) vừa chính thức công bố đã đạt thỏa thuận về việc mua lại 35,1% cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, nhà sản xuất tích hợp tôm lớn nhất thế giới từ nuôi đến chế biến và bán hàng.

Minh Phú hiện sở hữu hai nhà máy chế biến và trang trại nuôi tôm với diện tích 900 ha ở phía Nam Việt Nam. Công ty đã tạo dựng một vị thế vững chắc bằng cách tích hợp tất cả các giai đoạn từ nuôi tôm đến chế biến và bán hàng.

Hàng loạt các sản phẩm của Minh Phú, bao gồm các sản phẩm giá trị gia tăng, được xuất khẩu sang khoảng 50 quốc gia, đặc biệt là Mỹ và Nhật Bản (Minh Phú chiếm khoảng 20% tổng giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam)

Năm 2013, Mitsui đã đầu tư vào Công ty cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang (MPHG), một nhà máy chế biến thuộc Minh Phú.

Kể từ đó, Mitsui đã góp phần tối ưu hóa việc quản lý và vận hành MPHG. Thông qua việc đầu tư vào công ty mẹ, Mitsui sẽ có thể áp dụng các sáng kiến phát triển tại MPHG cho toàn bộ Tập đoàn Minh Phú và tận dụng mạng lưới bán hàng do Tập đoàn Mitsui toàn cầu thành lập để mở rộng doanh số bán hàng của công ty.

Mitsui sẽ giúp Minh Phú đạt mức tăng trưởng cao hơn nữa thông qua việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI) trong ao nuôi và nhà máy chế biến, đồng thời nâng cao hiệu quả trong chuỗi cung ứng tôm từ nuôi đến tiếp thị.

Mitsui đã hoạt động tại Việt Nam trong một thời gian dài và duy trì văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội. Công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh doanh đa dạng như thép, khoáng sản và kim loại, năng lượng, hóa chất, thực phẩm và bán lẻ, dịch vụ tiêu dùng, công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng.

Các hoạt động cốt lõi của Mitsui tại Việt Nam bao gồm nhập khẩu, xuất khẩu và đầu tư. Công ty cũng thường xuyên hợp tác với các công ty hàng đầu Việt Nam và quốc tế.  

Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 11 – năm 2019:

- Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 11 – năm 2019 do Báo Đầu tư và AVM Vietnam phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị GEM (TP.HCM) vào thứ Ba, ngày 6/8/2019.

- Với chủ đề “Thay đổi để bứt phá/Going for breakthrough”, Diễn đàn M&A Việt Nam 2019 sẽ bàn thảo các cơ hội M&A trong kỷ nguyên mới, những thay đổi cần có để thị trường M&A Việt Nam thực sự bứt phá, đem lại lợi ích cho các thành viên tham gia.

- Diễn đàn có các hoạt động chính: Hội thảo chính với các diễn giả hàng đầu Việt Nam và quốc tế; Vinh danh Thương vụ và nhà tư vấn M&A tiêu biểu 2018 – 2019; Tiệc tối kết nối đầu tư; Phát hành Đặc san Toàn cảnh thị trường M&A 2019 (tiếng Việt – Anh); Khoá đào tạo quốc tế Chiến lược M&A để tăng trưởng đột phá.

[Infographic] 4 tháng năm 2019, xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 12,4 tỷ USD
Lũy kế 4 tháng đầu năm 2019, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 12,4 tỷ USD, tương đương so với cùng kỳ 2018. Trong đó, nhóm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư