Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 01 năm 2022, 00:46:53
MobiFone âm thầm tung 18.000 sim 4G thử nghiệm tại 3 thành phố lớn
Hữu Tuấn - 19/05/2016 10:27
 
Ngày 19/5, MobiFone cho biết đã thử nghiệm thành công tại Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. HCM sau 4 tháng triển khai.

MobiFone cho biết, việc thử nghiệm  triển khai 4G  từ tháng 12/2015 và đến nay đã triển khai thành công mạng 4G/LTE-A về kỹ thuật nội bộ với 200 thuê bao nội bộ. Mạng 4G của MobiFone đạt tốc độ dowload/upload tối đa 225Mbps/75Mbps.

.
MobiFone khẳng định đã hoàn thành thử nghiệm 4G

Trong giai đoạn đầu MobiFone tiến hành thử nghiệm tại Hà Nội, Đà Nẵng (3.000 sim) và TP.HCM trên 15.000 sim. Để đưa công nghệ 4G đến với khách hàng, MobiFone đã nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, mạng lưới tạo nền móng vững chắc.

Các thiết bị được sử dụng thử nghiệm gồm các phân hệ mạng Core và truy nhập vô tuyến của các nhà cung cấp thiết bị uy tín trên thế giới như Ericsson, Samsung, Nokia, Huawei và ZTE được sử dụng trong triển khai thử nghiệm 4G/LTE-A trên mạng MobiFone nhằm đáp ứng: Tuân thủ chuẩn 3GPP Release 10 trở lên; Hỗ trợ CA (Carrier Aggregation); Hỗ trợ CSFB (Circuit Switched Fallback); Hỗ trợ mạng đa cấu trúc HetNet (Heterogeneous Network); Hỗ trợ tính năng tự tổ chức mạng SON (Self Organizing Network); Hỗ trợ VoLTE; và Hỗ trợ IPv4 và IPv6.

MobiFone cho biết, để hỗ trợ công nghệ 4G, MobiFone cũng hoàn thành nâng cấp hệ thống mạng Core hiện tại. Để đảm bảo công tác vận hành khai thác, giám sát đảm bảo chất lượng mạng 4G việc hoàn thành nâng cấp hệ thống quản lý, giám sát cũng đã được hoàn thiện.

Song song với việc nâng cấp kỹ thuật, MobiFone đã thử nghiệm các dịch vụ hữu ích trên nền công nghệ 4G như dịch vụ data tốc độ cao dịch vụ truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình.

Thời gian tới, để sớm mang công nghệ mới ra thị trường, MobiFone đã hoàn thành các kịch bản kinh doanh với nhiều dịch vụ hữu ích gồm Data tốc độ cao và các dịch vụ khác như: Truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình Unicast, dịch vụ Video 4K, MobiTV...

Sẽ cấp phép mạng 4G trong năm 2016
Thông tin từ Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra sáng 27/4 cho biết, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết sẽ xem xét...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư