Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 01 năm 2023, 10:53:53
MobiFone hỗ trợ Hà Tĩnh trong chuyển đổi số
Việt Hương - 28/11/2022 18:37
 
Hà Tĩnh luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, trong đó có Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Ngày 28/11, Thường trực Tỉnh uỷ Hà Tĩnh đã có cuộc làm việc với Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đánh giá kết quả 6 năm thực hiện Quy chế phối hợp và bàn phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của MobiFone vào sự phát triển chung của tỉnh thời gian qua.

Xác định chuyển đổi số là chìa khóa để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, là giải pháp để giải quyết các điểm nghẽn trong hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng mong muốn Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tiếp tục nghiên cứu, khảo sát, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh vào địa bàn.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Đảng ủy Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ký kết và thống nhất nguyên tắc thực hiện quy chế phối hợp.
Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Đảng ủy Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ký kết và thống nhất nguyên tắc thực hiện quy chế phối hợp. Ảnh Báo Hà Tĩnh

Qua đó, góp phần cùng với các doanh nghiệp viễn thông khác hỗ trợ tỉnh trong thực hiện chuyển đổi số, ông Dũng cho hay và cam kết địa phương luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, trong đó có Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Trước đó,  vào năm 2016, Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Đảng ủy Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ký quy chế phối hợp.

Qua 6 năm triển khai, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh này cũng như MobiFone Hà Tĩnh và đơn vị khu vực đã tích cực phối hợp, tạo điều kiện, hỗ trợ lẫn nhau nhằm đưa lĩnh vực viễn thông nói chung của tỉnh, hạ tầng mạng lưới dịch vụ của MobiFone phát triển tích cực.

Nhằm tạo điều kiện cho MobiFone phát triển hạ tầng, mạng lưới, năm 2018, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt kế hoạch phát triển hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động của Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Bắc tại Hà Tĩnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Đến nay, MobiFone đã phát triển được 1.055 trạm thu phát sóng thông tin di dộng (BTS) 2G, 3G, 4G - gấp 2 lần so với năm 2016, bằng 28,5% số lượng trạm BTS của các nhà mạng; phủ sóng, cung cấp dịch vụ khoảng 98% địa bàn khu dân cư của tỉnh.

Việc kinh doanh của MobiFone trên địa bàn ngày càng hiệu quả, đúng định hướng.

MobiFone Hà Tĩnh hiện giữ thị phần số 3 về tốc độ phát triển thuê bao di động trên địa bàn.

Ngoài ra, MobiFone cũng từng bước tham gia vào lĩnh vực CNTT, nội dung số; tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm đạt trên 15%.

Ngoài công tác sản xuất kinh doanh, những năm qua, MobiFone rất tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn, nhất là trong phòng, chống COVID-19, phòng chống thiên tai và một số hoạt động khác với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng...

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cũng cho rắng, MobiFone Hà Tĩnh cần thường xuyên thực hiện việc khâu nối giữa các cơ quan, đơn vị liên quan trong tỉnh với Đảng ủy Tổng Công ty để phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Sau khi nhất trí với các nội dung, Tỉnh uỷ Hà Tĩnh và Đảng ủy Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã ký kết và thống nhất nguyên tắc phối hợp.

MobiFone tuyển 300 kỹ sư IT và chuyên viên CNTT, thu nhập đến 480 triệu đồng
MobiFone đang tuyển dụng 300 vị trí việc làm IT “chất” nhất với thu nhập lên đến 480 triệu đồng/năm cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư