Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Một ngày của Bill Gates
Dù rất bận rộn nhưng một ngày của tỷ phú Bill Gates vẫn khá cân bằng giữa công việc, thể thao, giải trí, học tập và cả làm việc nhà.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Khi không đi du lịch, tỷ phú Bill Gates thường khởi đầu một ngày mới tại biệt thự riêng của gia đình ở Washington. Căn biệt thự được định giá khoảng 124 triệu USD vào năm 2016.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Ông tập thể dục buổi sáng bằng máy chạy bộ. Đôi khi, ông cũng chơi tennis vì đây là môn thể thao yêu thích. Trong lúc tập thể dục, ông sẽ xem các DVD từ chương trình giảng dạy "Great Courses". 
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Vị tỷ phú thích ăn ngũ cốc chocolate Cocoa Puff vào buổi sáng. Tuy nhiên bà Melinda vợ ông từng tiết lộ với các sinh viên trường Trung học Betsy Layne rằng ông cũng thỉnh thoảng bỏ ăn sáng.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Dù đôi khi không ăn sáng nhưng tỷ phú Bill Gates luôn đọc tin tức đều đặn vào đầu ngày. Các tờ báo yêu thích của ông là The New York Times, The Wall Street Journal và The Economist.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Theo The Telegraph, thời gian biểu của Bill Gates được chia cụ thể mỗi 5 phút. Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX, cũng có cách bố trí lịch làm việc như vậy. Mỗi khoảnh khắc của hai tỷ phú này đều được lên kế hoạch cẩn thận từ trước.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Mặc dù chuyển giao công việc tại Microsoft cho những nhân vật chủ chốt khác từ năm 2006 và giờ tập trung cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation nhưng mỗi ngày của người giàu nhất hành tinh vẫn rất bận rộn. Tuy nhiên, ông vẫn kiểm soát và theo dõi được mọi thứ nhờ vào việc ghi chú lại từng điều một.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Vào bữa trưa, Bill Gates sẽ chọn một món ăn yêu thích trong danh sách của mình. Trong một lần phỏng vấn trên Reddit AMA, ông cho biết món đặc biệt mê là Cheeseburger.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Những lúc rảnh trong ngày, vị tỷ phú này sẽ tranh thủ đọc sách. Ông nổi tiếng là người mê sách và thường gợi ý các tựa sách hay trên website cá nhân. Thư viện tại nhà của ông hiện lưu trữ rất nhiều sách quý, kể cả cuốn "Codex Leicester" nổi tiếng của Leonardo da Vinci.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Khi không làm việc hay đọc sách, Bill Gates sẽ dành thời gian chơi với 3 đứa con. Ông thường đưa con trai đến các địa điểm khác thường như nhà máy điện hay trạm phóng tên lửa để vừa chơi vừa học. "Thằng bé thích học những thứ mới cùng tôi", ông cho biết.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Nếu là một ngày cuối tuần, ông sẽ chơi vài ván bài cùng gia đình lúc rảnh.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Vậy vào cuối ngày thì người đàn ông giàu nhất thế giới sẽ làm gì? Thật ra là đi rửa bát. Bill Gates cho biết ông thường rửa bát sau bữa ăn tối của gia đình và ông yêu thích công việc này.
Một ngày bình thường của người giàu nhất hành tinh Cuối cùng, ông sẽ tranh thủ đọc sách ít nhất một tiếng trước khi đi ngủ. Ông ngủ khá đúng giờ vì luôn muốn mình ngủ đủ một ngày 7 tiếng.
Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất hành tinh, tài sản gần 90 tỷ USD
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates tiếp tục dẫn đầu danh sách những người giàu nhất nước Mỹ và thậm chí cả thế giới. Theo số liệu của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư