Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela, Trung Quốc
PV - 19/12/2020 08:24
 
Tổng thống Donald Trump vừa ký lệnh trừng phạt đối với hia cá nhân và một công ty của Venezuela, đồng thời ký dự luật không cho các công ty Trung Quốc hoạt động trên các sàn chứng khoán Mỹ.
My ap dat cac lenh trung phat moi doi voi Venezuela, Trung Quoc hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump ra thông báo tại Nhà Trắng ngày 23/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền Mỹ ngày 18/12 đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Venezuela đối với hai cá nhân và một công ty.

Động thái này cho thấy Washington vẫn tiếp tục gia tăng sức ép lên Tổng thống Nicolas Maduro ngay cả khi nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump sắp kết thúc.

Theo thông tin trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ, Washington đã liệt công ty Ex-Cle Soluciones Biometricas C.A. và hai cá nhân - gồm Marcos Javier Machado Requena, người Venezuela và Guillermo Carlos San Agustin, công dân mang hai quốc tịch Argentina và Italy - vào danh sách đen.

Cùng ngày, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Trump đã ký dự luật với nội dung không cho các công ty Trung Quốc hoạt động trên các sàn chứng khoán Mỹ.

Dự luật vừa được ký ban hành nêu trên cấm các công ty nước ngoài niêm yết trên các sàn chứng khoán của Mỹ nếu không đáp ứng được các yêu cầu về kiểm toán trong 3 năm liên tiếp./.

Tổng thống Putin ký sắc lệnh trừng phạt kinh tế đặc biệt với Thổ Nhĩ Kỳ
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Văn phòng báo chí Điện Kremlin tối 28/11 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh áp dụng các biện pháp kinh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư