Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 08 năm 2022, 14:06:18
Tổng thống Putin ký sắc lệnh trừng phạt kinh tế đặc biệt với Thổ Nhĩ Kỳ
PV (Vietnam+) - 29/11/2015 14:01
 
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Văn phòng báo chí Điện Kremlin tối 28/11 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt với Thổ Nhĩ Kỳ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo ở thủ đô Moskva ngày 26/11 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Động thái này diễn ra sau khi ngày 24/11 vừa qua tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay ném bom Su-24 của Nga đang tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Sắc lệnh áp đặt các lệnh cấm hoặc hạn chế nhập khẩu vào Nga một số mặt hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ theo danh sách do Chính phủ Liên bang Nga quy định.

Để bảo vệ an ninh và lợi ích quốc gia, bảo vệ công dân Nga trước các hành vi hình sự và trái pháp luật, sắc lệnh cũng quy định cấm hoặc hạn chế các tổ chức thuộc thẩm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện một số công việc trên lãnh thổ Liên bang Nga. Cấm người tuyển dụng tại L​iên bang Nga từ 1/1/2016 sử dụng công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Sắc lệnh cũng quy định chấm dứt chế độ miễn thị thực với Thổ Nhĩ Kỳ từ 1/1/2016, yêu cầu các công ty lữ hành và đại lý du lịch ngừng thực hiện các sản phẩm du lịch đưa công dân Liên b​ang Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính phủ Liên b​ang Nga cũng được lệnh thông qua các biện pháp để cấm các chuyến bay thuê giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Sắc lệnh của Tổng thống Putin đồng thời chỉ thị cho Chính phủ Nga thắt chặt kiểm soát hoạt động của phương tiện giao thông đường bộ với Thổ Nhĩ Kỳ, kiểm soát cảng và đảm bảo an toàn giao thông cảng biển ở lưu vực Biển Azov và Biển Đen./.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ước đã không bắn máy bay Nga
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay bày tỏ sự đau buồn và hối tiếc vì hành động bắn rơi máy bay Nga, đồng thời ước rằng mọi chuyện không xảy ra.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư