-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Văn hóa phải tạo ra tri thức, tài sản trí tuệ và tăng trưởng -
Ba nhóm lĩnh vực cần được ưu tiên đặc biệt trong cải cách thể chế -
Huế thông qua Nghị quyết hỗ trợ an sinh xã hội -
Khi giá bán lẻ điện tăng giảm từ 1-5%, EVN phải lập phương án điều chỉnh -
Thanh Hóa cần cụ thể hóa kịch bản tăng trưởng thành chỉ tiêu điều hành -
Đức Long Gia Lai gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất đầu tư dự án cao tốc phía Tây
| (Ảnh: THX/TTXVN) |
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bà Michelle Bowman, vừa cho biết "có thể sẽ cần tăng thêm lãi suất" để làm giảm lạm phát hơn nữa, ngay sau khi các nhà hoạch định chính sách nâng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2001.
Thống đốc Michelle Bowman đưa ra nhận xét này sau khi báo cáo việc làm của Mỹ vừa công bố hôm 4/8 cho thấy tuyển dụng việc làm ở Mỹ đã chậm lại, nhưng tiền lương vẫn tăng mạnh.
Bà Bowman ủng hộ quyết định của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), về việc tăng lãi suất vào tháng 7 vừa qua do "số liệu kinh tế mạnh và lạm phát vẫn tăng".
Bà cũng cho rằng việc tăng lãi suất bổ sung có thể sẽ cần thiết để đưa lạm phát giảm xuống mục tiêu 2% của FOMC.
Bộ Lao động Mỹ vừa cho hay nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã tạo thêm 187.000 việc làm trong tháng 7 và 185.000 việc làm trong tháng Sáu vừa qua, chậm lại so với trước đó. Tuy nhiên, mức tăng lương vẫn ổn định ở mức 0,4% và tăng 4,4% so với tháng 7 năm ngoái.
Bà Bowman cũng cho biết sẽ tập trung vào các dấu hiệu chi tiêu tiêu dùng chậm lại và những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang nới lỏng.
Các quan chức cũng sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo thị trường lao động của Mỹ trong tháng Tám này, cùng với các chỉ số lạm phát sắp tới, trước khi đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo vào cuối tháng 9 tới.
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Văn hóa phải tạo ra tri thức, tài sản trí tuệ và tăng trưởng -
Ba nhóm lĩnh vực cần được ưu tiên đặc biệt trong cải cách thể chế -
[Insight] Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm có sự chuyển dịch tích cực của các các động lực tăng trưởng -
Huế thông qua Nghị quyết hỗ trợ an sinh xã hội
-
Khi giá bán lẻ điện tăng giảm từ 1-5%, EVN phải lập phương án điều chỉnh -
Thanh Hóa cần cụ thể hóa kịch bản tăng trưởng thành chỉ tiêu điều hành -
Đức Long Gia Lai gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất đầu tư dự án cao tốc phía Tây -
Mở rộng cao tốc Cam Lộ-La Sơn: Có hoàn thành đúng thời hạn? -
Đề xuất cắt giảm mạnh danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện -
Xây dựng Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030 -
[Insight] Kiên quyết cắt vốn ở những nơi "có tiền mà không tiêu được" để dành vốn cho nơi khác
-
Vietfood & Beverage - ProPack Vietnam 2026 - 30 năm đồng hành cùng doanh nghiệp kiến tạo giá trị bền vững -
Vietnam Medi-pharm Expo 2026 - Tâm điểm giao thương quốc tế của ngành y dược Việt Nam -
HR Asia vinh danh các doanh nghiệp tốt nhất để làm việc tại Việt Nam năm 2026
-
OPEC Fund cấp vốn 50 triệu USD cho SeABank, thúc đẩy tài trợ doanh nghiệp nhỏ và tài chính khí hậu tại Việt Nam -
Nhà đầu tư ưu tiên tài sản tạo dòng tiền: Bắc Ninh nổi lên trong chu kỳ đầu tư mới -
Suntory PepsiCo khánh thành nhà máy 300 triệu USD tại Tây Ninh, củng cố cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam
