
-
Thực hiện phi địa giới hành chính trong đăng ký hộ kinh doanh
-
Doanh nghiệp không bắt buộc phải thay đổi, cập nhật lại địa chỉ kinh doanh sau sáp nhập
-
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025): Kỳ vọng những sáng kiến đột phá
-
CT Group ra mắt bản thiết kế chip gây "rúng động" thị trường
-
Lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2025 của HHV tăng mạnh, ước đạt 323 tỷ đồng -
Ưu đãi thuế quan là lợi ích nổi bật của Hiệp định EVFTA
![]() |
Thứ trưởng Bộ xây dựng Đỗ Đức Duy đi khảo sát tại khu dân cư Ehome 4 |
Trước đó, ngày 16/12, Thứ trưởng Bộ xây dựng Đỗ Đức Duy và đại diện Vụ Vật liệu xây dựng đã có chuyến khảo sát tại khu dân cư Ehome 4 (Thuận An, Bình Dương) do Nam Long làm chủ đầu tư. Đây là dự án tiên phong trong việc sử dụng vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung.
Dự án Ehome 4 là khu quy hoạch rộng 12ha gồm khoảng 2.000 sản phẩm nhà phố và căn hộ. Hiện đã có gần 1.000 sản phẩm được bàn giao và cư dân đã đến ở rất đông đúc khoảng 2 năm nay.
Dự án này đã được chủ đầu tư Nam Long sử dụng 100% gạch AAC cho tường ngăn, gạch block đá mi. Thứ trưởng Đỗ Đức Duy đã đến thăm nhà một số cư dân tại đây và khảo sát cảm nhận của họ về việc sống trong những căn nhà xây dựng bằng vật liệu không nung. Các cư dân ở đây rất hài lòng về chất lượng căn hộ đảm bảo các tiêu chí xanh về môi trường cũng như tiết kiệm năng lượng
Sau buổi khảo sát, Thứ trưởng đánh giá, với nhiều ưu điểm của Vật liệu xây không nung như nhẹ, thi công nhanh, tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, tuy có đôi chút trở ngại (thi công đòi hỏi tay nghề cao hơn, giám sát chặt chẽ…).
![]() |
Nam Long được Bộ Xây dựng trao tặng giải thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 |
Với 20 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Việt Nam, Nam Long được biết đến là nhà đầu tư trong lĩnh vực này tiên phong trong việc phát triển các dự án nhà ở vừa túi tiền bằng cách tối ưu hóa thiết kế và sử dụng nguyên vật liệu trong xây dựng mà vẫn đảm bảo tiện ích và không gian sinh hoạt cho các gia đình.
Tổng tài sản của Nam Long vào khoảng 3.900 tỷ đồng, với quỹ đất 567 hecta tại những vị trí tốt, phù hợp quy hoạch chung và đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Trong Quý 3/2015, doanh thu của Nam Long đạt 236 tỷ tăng 75% so với cùng kỳ năm 2014 trong khi Lợi nhuận sau thuế tăng 186% so với cùng kỳ năm 2014.
Với việc chính phủ quyết tâm thực hiện đến năm 2020, sẽ thay thế khoảng 30 - 40% vật liệu xây không nung thì cần phát triển hơn nữa những dự án như Ehome4 để có thể giảm giá thành và tăng khả năng sở hữu nhà ở cho các gia đình Việt Nam.

-
Doanh nghiệp không bắt buộc phải thay đổi, cập nhật lại địa chỉ kinh doanh sau sáp nhập
-
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025): Kỳ vọng những sáng kiến đột phá
-
CT Group ra mắt bản thiết kế chip gây "rúng động" thị trường
-
Lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2025 của HHV tăng mạnh, ước đạt 323 tỷ đồng
-
Ưu đãi thuế quan là lợi ích nổi bật của Hiệp định EVFTA -
EVN tổ chức Đại hội Thi đua Yêu nước EVN lần thứ V -
Sáp nhập tỉnh, thành: Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng bước chuyển lớn cho phát triển kinh tế -
THIBIDI là doanh nghiệp Việt đầu tiên tham gia sự kiện CWIEME Berlin -
Từ 22h ngày 30/6, tạm dừng nhận tờ khai hải quan để cấu hình hệ thống theo bộ máy mới -
Đảm bảo chất lượng công tác cấp C/O trên toàn quốc -
Bộ Xây dựng nêu quan điểm về đề xuất hạ giá thành vé máy bay
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh