Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Nestlé tung gói hỗ trợ 22 tỷ đồng giúp 22.000 cửa hàng nhỏ, quán ăn và căng-tin trường học vượt khó
Hoàng Nam - 20/05/2020 08:54
 
Chương trình “Vượt thách thức, Đón thời cơ” nhằm khích lệ các đối tác kinh doanh này mở cửa trở lại và tiếp tục các hoạt động kinh doanh của Công ty Nestlé Việt Nam và La Vie (thành viên của Tập đoàn Nestlé) có giá trị là 22 tỷ đồng dưới hình thức là các sản phẩm của Nestlé.

Tin rằng “các nhà hàng nhỏ, các quán ăn, căng-tin trường học là một phần không thể thiếu được của cộng đồng nơi chúng ta đang sống và làm việc. Đây cũng là bộ phận chịu ảnh hưởng đáng kể trong đợt đợt đại dịch vừa qua,” ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam khẳng định, đồng hành cùng các doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn chia sẻ những khó khăn mà các đối tác kinh doanh nhỏ đang gặp phải trong thời gian này thông qua sự động viên đến từ trái tim và sự chân thành. Chúng tôi tin rằng cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua những thách thức, đón thời cơ và khởi động lại hoạt động kinh doanh mạnh mẽ hơn.

Dự kiến, Nestlé Việt Nam và La Vie sẽ hỗ trợ 22.000 đối tác kinh doanh nhỏ là các cửa hàng nhỏ, quán ăn nhỏ, căng-tin trường học trên toàn quốc với gần 1,8 triệu sản phẩm của các nhãn hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và yêu mến như MILO, MAGGI, NESCAFÉ, NESTEA, nước khoáng La Vie… Sự hỗ trợ này sẽ được thực hiện trên quy mô toàn quốc từ tuần thứ 2 của tháng 5/2020.

Sau hơn 3 tháng kể từ ngày bùng phát, dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Đối với khu vực kinh tế tư nhân, chịu ảnh hưởng ngay và trực tiếp là các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cá thể… do sức mua giảm sút và thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương.

Đối với các cửa hàng kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ, đợt dịch bệnh này đã khiến nhiều người đối mặt với sự khó khăn chưa từng thấy và thậm chí một số người đã phải tạm thời đóng cửa các hoạt động kinh doanh của mình.

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, chuỗi quán Hủ Tiếu Bò viên Chú Tư già, TP.HCM, cho biết, trong giai đoạn giãn cách xã hội, việc kinh doanh của gia đình chúng tôi gặp khó khăn nhiều. Trước đây một ngày các quán của gia đình bán 500-600 tô hủ tiếu thì hiện giờ chỉ bán được 1/3 số đó, vì vậy rất cảm kích sự hỗ trợ của Nestlé và mong rằng kinh doanh có thể nhanh chóng trở lại như trước.

Cơ hội vàng phục hồi kinh tế: Không nói suông
Đã có quá nhiều lời than vãn về sự khó khăn. Đã có rất nhiều đề xuất về các giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc cho sản xuất - kinh doanh, thúc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư