-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi -
Bộ Công thương muốn giảm còn 20 đầu mối -
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gặp cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il ở Siberia năm 2011. (Ảnh: AFP/Getty Images)
Năm 2012, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua thỏa thuận ký kết giữa Nga và Triều Tiên với nội dung xóa phần lớn khoản nợ này cho Bình Nhưỡng. Số nợ còn lại, khoảng 1,09 tỷ USD, sẽ được Triều Tiên trả góp 6 tháng/lần trong vòng 20 năm và sẽ do Ngân hàng phát triển quốc gia Nga quản lý.
Theo thỏa thuận này, Moskva sẽ dùng số tiền nợ còn lại mà Bình Nhưỡng phải trả để đầu tư vào các dự án y tế, giáo dục và năng lượng tại Triều Tiên. Bộ Tài chính Nga cho biết khoản tiền này có thể được dùng để xây dựng đường ống dẫn khí đốt và đường sắt đến Hàn Quốc xuyên qua Triều Tiên.
Từ lâu, Nga đã nỗ lực chuyển hướng xuất khẩu khí đốt từ châu Âu sang châu Á, trong đó bao gồm kế hoạch xây dựng một đường ống xuyên bán đảo Triều Tiên nhằm vận chuyển 10 tỷ m3 khí đốt/năm./.
| Ảnh hồi nhỏ của Kim Jong-Un đượcTriều Tiên công bố Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên vừa phát đi các bức ảnh chưa từng được công bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un khi ông còn là một đứa trẻ, ở phần nền của một buổi hòa nhạc mừng lực lượng không quân của đất nước. |
| Triều Tiên bắt thanh niên phải để "kiểu tóc Kim Jong-Un" Theo thông tin mới được tờ Time thu thập thì từ nay, tại Triều Tiên mọi người đàn ông đều sẽ phải cắt tóc giống với nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. Đây là một đạo luật đã được Bình Nhưỡng đưa ra cách đây hai tuần song giờ mới được lan tỏa khắp đất nước. Kim Jong-un sẽ 'phạm sai lầm lớn nếu phóng tên lửa' |
PV (Vietnam+)
-
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
5 địa phương thuộc nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2025 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới



