-
[Emagazine] Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng: Kiến tạo Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại - hạnh phúc -
Nâng tầm cao mới quan điểm “Dân là gốc” -
Lời chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường -
TP.HCM nhộn nhịp xuất khẩu hàng hóa đêm Giao thừa tại cảng Cát Lái -
Chuyển đổi số tạo dấu ấn mới cho ngoại giao Việt Nam -
Tổng Bí thư và các ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới ở đâu?
![]() |
| Ông Nguyễn Trúc Sơn, GĐ Sở KH-ĐT đọc diễn văn ôn lại truyền thống của ngành |
Ông Nguyễn Trúc Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre chia sẻ: Ngành Kế hoạch Bến Tre cũng gặp khó khăn chung như các tỉnh phía Nam, được hình thành sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Do đó, chưa có quá trình hoạt động lâu dài như các tỉnh phía Bắc.Tiền thân ngành kế hoạch tỉnh Bến Tre khi mới thành lập là Tổ Kế hoạch chỉ có 2 đồng chí.
Cùng với cả nước, trải qua 70 năm hình thành và phát triển, ngành Kế hoạch và Đầu tư Bến Tre 40 năm qua không ngừng đổi mới và lớn mạnh toàn diện khẳng định được vị trí, vai trò là cơ quan tham mưu, nghiên cứu tổng hợp, ngành vinh dự được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, giai đạon 2010-2015, ngành Kế hoạch-Đầu tư tỉnh Bến Tre tiếp tục nhận được cờ thi đua xuất sắc của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Võ Thành Hạo, Bí thư tỉnh ủy Bến Tre đánh giá cao vai trò của ngành Kế hoạch và Đầu tư trong tham mưu tổng hợp, điều phối phân bổ nguồn lực hợp lý trong điều kiện nguồn lực của tỉnh nhà có hạn, nhờ vậy mà tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà không ngừng được nâng lên. Nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trưởng thành từ ngành kế hoạch, đây là niềm tự hào của ngành.
![]() |
| Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trương Duy Hải thừa ủy nhiệm Trao cờ thi đua của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ban giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre |
Phó Chủ tịch UBND Trương Duy Hải, nguyên là lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã ôn lại truyền thống của ngành, đồng thời cũng ghi nhận, biểu dương kết quả mà ngành đã đạt được, đặt biệt là việc tham mưu đề xuất với UBND tỉnh trong điều phối hợp lý, sử dụng một cách có hiệu quả các nguồn vốn ngân sách, vốn huy động ODA và các nguồn vốn khác, góp phần đưa tỉnh Bến Tre từ một địa phương nghèo, ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu phát triển trở thảnh một tỉnh có tốc độ tăng trưởng trung bình trong khu vực.
-
Chuyển đổi số tạo dấu ấn mới cho ngoại giao Việt Nam -
Tổng Bí thư và các ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới ở đâu? -
Tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài -
Tận dụng FTA thế hệ mới, TP.HCM mở rộng không gian xuất khẩu cho doanh nghiệp -
Không chỉ là một kỳ nghỉ, Tết là trái tim của Việt Nam -
TP.HCM ra tiêu chí chọn chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp -
65 người ngoài Đảng ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?


