Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 24 tháng 06 năm 2024,
Ngành kim khí - Dụng cụ cầm tay mở rộng mạng lưới kinh doanh
Vũ Anh - 14/10/2019 11:01
 
Triển lãm Quốc tế Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay (Hardware & HandTools Expo) là một sự kiện cung ứng trong nhiều ngành, từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến mô hình sử dụng thiết bị cá nhân.

Trải qua 3 mùa triển lãm với hơn 2.000 doanh nghiệp chuyên ngành là những khách hàng đã và đang trong hệ thống dữ liệu của nhà tổ chức, Triển lãm năm nay góp mặt 300 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hardware & Handtools 2019 sẽ tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực cơ khí, dụng cụ cầm tay tại thị trường Việt Nam với mục tiêu hướng tới quy tụ và nâng cấp toàn diện chất lượng kết nối trên nhiều lĩnh vực ngành nghề. 

Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuỗi cung ứng toàn cầu là những khái niệm then chốt được nhắc đến nhiều trong mô hình phát triển ngành cơ khí. Trong đó, công nghiệp hạ nguồn gồm cơ khí gia dụng và dụng cụ là cả một phân khúc rộng lớn gồm: Dụng cụ trong các ngành: điện - khí nén - bảo dưỡng, sửa chữa - mài - vật liệu đánh bóng - cắt gọt - hàn;  Ngũ kim xây dựng và DIY; Thiết bị và máy móc sản xuất; Linh kiện gia cố: Bulông và Đinh ốc các loại - Đinh tán - Lò xo cơ khí…

Đây cũng là nhóm ngành hàng chính có mặt tại Hardware & Hand Toosl Expo 2019.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu dụng cụ cầm tay khác nhau, mỗi thương hiệu đều có những ưu điểm riêng nhất định và phù hợp với từng mục đích công việc.
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu dụng cụ cầm tay khác nhau, mỗi thương hiệu đều có những ưu điểm riêng nhất định và phù hợp với từng mục đích công việc

Hiện Hà Nội, Sài Gòn đang là 2 thị trường lớn khá sôi động với việc kinh doanh dụng cụ cầm tay của các thương hiệu lớn với nhiều công trình xây dựng đang ngày càng phát triển. Trong đó, Bosch chính là một trong những thương hiệu chính bao trọn thị trường dụng cụ điện cầm tay, phục vụ cho các hoạt động xây dựng, công nghiệp, đời sống.

Mục tiêu của nhà tổ chức (Vinexad) năm nay đặt ở hai yếu tố, một là quy tụ thương hiệu quốc tế uy tín nhằm quảng bá sức hấp dẫn của thị trường trong nước qua đó thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng toàn cầu. Hai là tạo môi trường nâng cao thương hiệu trong nước, giúp thúc đẩy phát triển xuất khẩu và kích thích sử dụng sản phẩm nội địa cao hơn.

Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2019 đồng tổ chức với hai sự kiện lớn: Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 17 và Triển lãm Quốc tế Cảnh quan và làm vườn.

Chuỗi sự kiện này với quy mô 860 gian hàng của 800 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dự kiến đón tiếp khoảng 20,000 lượt khách trong 4 ngày, từ ngày 4-7/12/2019 tại Trung tâm hội chợ triển lãm SECC, TP.HCM. 

Ông Frank Yang, Giám đốc phát triển khu vực châu Á -Thái Bình Dương thương hiệu WERA (Đức) cho rằng thị trường Việt Nam vô cùng tiềm năng. Việc tham gia triển lãm là cơ hội để công ty tiếp cận các nhà sản xuất, các doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế để cùng nhau phát triển trong lĩnh vực công cụ và máy móc.  

Năm 2018, thương hiệu PATTA (Đài Loan) lần đầu tiên tham gia triển lãm và chia sẻ về nhà máy sản xuất tại Bình Dương, là một trong những dự án đã được Pata tính toán kỹ lưỡng khi mong muốn phát triển tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á với các sản phẩm đinh vít và phụ tùng đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất với thương hiệu “Patta - Made in Vietnam”.

Phương thức tiếp cận khách hàng giờ đã thay đổi nhiều. Sự kết nối giữa các doanh nghiệp cùng ngành cũng như các đơn vị trung gian có vai trò không hề nhỏ giúp cho cả người bán và người mua tìm thấy nhau.

Năm nay nhà tổ chức khâu tạo  các kết nối đa chiều từ hệ chính hệ thống đó. Đối tác lớn từ các thị trường như Ấn Độ, Đức, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… sẽ là cầu nối đưa các thương hiệu đến với Việt Nam và làm nóng thị trường trong nước.

Nhà máy thông minh: Tương lai của ngành sản xuất và gia công cơ khí
Triển lãm METALEX Vietnam 2019 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP.HCM) từ ngày 10 đến ngày 12/10 tới đây, các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư