Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Ngày 21/11: Giá vàng lại rơi
Hà Thu (Vnexpress) - 21/11/2015 08:59
 
Sau 2 phiên tăng liên tiếp, thị trường hôm qua lại quay về đáy gần 6 năm tại 1.077 USD một ounce, do đôla Mỹ mạnh lên.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Giá này tương đương 29,23 triệu đồng một lượng. Giá mua bán vàng miếng trong nước hôm qua chốt tại 33,17-33,4 triệu đồng.

Đồng bạc xanh đã tăng giá sau phát biểu của Chủ tịch Fed New York - William Dudley, rằng Fed nên tăng lãi suất sớm. “Chúng tôi hy vọng rằng sớm thôi, lạm phát sẽ quay về mục tiêu 2%”, ông cho biết.

Giá vàng giao tháng 12 hôm qua cũng mất hơn 1,6 USD xuống 1.076 USD một ounce. Kim loại quý từng mất hơn 1% trong phiên thứ Năm tuần này.

“Tôi không nhận thấy quá nhiều áp lực xuống, nhưng cũng chẳng có yếu tố tích cực nào cả. Thị trường vẫn chưa tìm ra được hướng đi”, Eli Tesfaye - chiến lược gia thị trường cấp cao tại hãng tư vấn RJO Futures cho biết.

Đầu phiên hôm qua, giá từng đi lên do kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất từ từ. Áp lực nâng lãi đã đè nặng lên thị trường từ đầu năm nay, và càng gia tăng sau số liệu việc làm lạc quan tháng này. 

Lãi suất cao sẽ kéo theo USD, đồng thời ghìm giá vàng xuống, do kim loại quý này không sinh lãi. Từ đầu tháng, thị trường đã mất hơn 5% và tổng cả năm là 9%.

Tại châu Á, các ngân hàng Trung Quốc đang đặt trong tình trạng báo động khi hàng loạt hãng trang sức vỡ nợ. Việc này đang khiến họ phải xem xét lại việc cho vay vàng, Reuters trích lời một nguồn tin thân cận cho biết.

Ngày 19/11: Giá vàng nhích nhẹ
Chọc thủng đáy 1.070 USD và mất hơn 13 USD phiên hôm qua, giá vàng đã nhích nhẹ sau đó, khi giới đầu tư bình tĩnh hơn trước áp lực Fed nâng lãi suất.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư