| TIN LIÊN QUAN | |
| USD leo lên 21.620 đồng, chỉ còn cách trần 53 đồng | |
| Xuất khẩu ngấm đòn tỷ giá | |
| Tỷ giá đang tạo sức ép lên lãi suất | |
| Vụ Tín dụng lên tiếng về tỷ giá, lãi suất | |
![]() |
| Giá vàng giảm do tác động của giá đồng USD giảm |
Mở cửa phiên sáng nay, giá USD tiếp tục leo cao,bất chấp đêm qua, giá USD trên thị trường thế giới đi ngang.
Đầu giờ sáng nay, giá USD tại các ngân hàng hầu như đứng im, nhưng giữa giờ sáng đã bật tăng mạnh thêm 15 đồng/USD.
Theo đó, giá USD niêm yết sáng nay tại Techcombank là 21.555 -21.635 đồng/US (mua vào - bán ra). Tại Eximbank, giá USD cũng tăng lên 10 đồng, niêm yết ở mức 21.550 - 21.630 đồng/USD. Giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank vẫn khác ổn định ở mức ở mức 21.555 - 21.615, Tại Vietcombank là 21.550 - 21.610 đồng/USD.
Như vậy, giá USD trong nước vẫn tiếp tục giữ phong độ dù đồng USD thế giới hôm qua đã có phiên giảm nhẹ. Nhiều nhà phân tích dựa cơ sở những dữ liệu kinh tế Mỹ thể hiện ảm đạm trong tuần này và có xu hướng tiếp tục, nên cho rằng Fed sẽ không thể tăng lãi suất trong năm 2015 do kinh tế Mỹ sẽ không đủ mạnh
Giá vàng trong nước sáng nay cũng đã quay đầu giảm 20.000 đồng/lượng, cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng SJC niêm yết đầu giờ sáng nay tại VBĐQ Sài Gòn là 35,15-35,25 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 35,15-35,27 triệu đồng/lượng. Chênh giá mua – bán vàng SJC đang là 100.000 đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, chốt phiên đêm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng đã giảm 7,4 USD so với phiên trước đó, về mức 1.200 USD/ounce. Mức giá này không biến động nhiều từ thứ 6 tuần trước. Lúc 6 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng ở mức 1.202 USD/ounce. Hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn giá vàng thế giới hơn 4 triệu đồng/lượng.
Theo Kitco News, giá vàng đêm qua giảm do tác động của giá đồng USD giảm, đồng thời giá dầu mỏ cũng giảm. Bên cạnh đó, các cuộc đàm phán hạt nhân của Liên Hợp Quốc với Iran vừa kết thúc hôm qua với những thỏa thuận đạt được một phần. Các phản ứng của thị trường sẽ còn chờ báo cáo việc làm của Mỹ được công bố trong ngày hôm nay và phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại một hội nghị về phát triển cộng đồng.
Hà Tâm
-
Ông lớn BIDV lên kế hoạch trả cổ tức 9,4% -
Vàng giảm, USD tăng vì Fed tăng lãi suất sớm -
MaritimeBank công bố hợp đồng sáp nhập với MDB -
Cần cơ chế đột phá cho tín dụng nông nghiệp -
NCB "nhắm" mục tiêu lãi 300 tỷ đồng -
USD hết sóng vì chạm đỉnh, vàng quay đầu giảm giá -
Giá vàng lên cao nhất trong gần 2 tháng
-
1
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
2
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
3
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
4
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh

