Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Ngày 4/5 học sinh, sinh viên tại TP.HCM đi học lại
Gia Huy - 28/04/2020 22:25
 
Chủ tịch UBND TP.HCM vừa chấp thuận lộ trình đi học lại của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông, và giáo dục nghề bắt đầu từ ngày 4/5.
Học sinh, sinh viên tại TP.HCM sẽ đi học lại vào ngày 4/5.
Học sinh, sinh viên tại TP.HCM sẽ đi học lại vào ngày 4/5.

Trong văn bản số 1556/UBND-VX do Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức ký chiều 28/4 truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND quận, huyện cùng các đơn vị, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về lộ trình đi học lại của học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo chấp thuận về chủ trương đối với lộ trình đi học lại của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; thời gian nhập học bắt đầu từ ngày 4/5, được phân bổ theo từng khối lớn, không tập trung đồng loạt.

UBND TP cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể về việc đi học trở lại, trong đó phải có hướng dẫn cụ thể các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã ban hành; hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, chương trinh hoc năm 2019-2020.

Văn bản cũng UBND quận, huyện chỉ đạ các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra việc phòng chống dịch trước khi trẻ mầm non đi học trở lại để đảm bảo an toàn. 

Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến 3/5
​Cùng với việc kéo dài thời gian nghỉ học, UBND Thành phố sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch thời gian...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư