Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Nghệ An: Sau bão số 8, đã có 11 người chết và mất tích.
Thế An - 22/09/2013 17:24
 
Cập nhật mới nhất của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn tại Nghệ An, đến trưa nay, 22/9, do ảnh hưởng của bão số 8, đã có 11 người ở các huyện Nghĩa  Đàn, Quỳ Hợp, Yên Thành, Thanh Chương, Nghi Lộc bị  chết và mất tích (gồm 10 người chết và  một người mất tích).
TIN LIÊN QUAN

Qua thống kê, đến nay trên địa bàn đã có 11 người bị chết và mất tích do bị lũ cuốn trôi, trong đó có đến 7 cháu có độ tuổi dưới 17 tuổi, thậm chí có cháu chỉ mới 6 tuổi (như cháu Nguyễn Thị Trà Mỹ, ở xã Quang Thành (huyện Yên Thành).

Người dân ngóng tin tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại đập tràn
xã Nghi Mỹ - Nghi Công (huyện Nghi Lộc)

Mưa lũ cũng đã làm thiệt hại 1.073 ha lúa, 2.882 ha ngô và rau màu, 311 ha múa, 61 ha sắn, 410 ha cây ăn quả, 278 ha ao hồ nuôi trồng thủy sản gây sạt lở, hư hỏng 2 đập thủy lợi, 9.055m đường giao thông, 8 cầu, 17 cống.

Như Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn đã thông tin, chiều 19/9, xe ô tô Innova 7 chỗ ngồi mang BKS 37A – 09031 trong lúc qua đập Khe Ang, xã Nghĩa Hồng (huyện Nghĩa Đàn - Nghệ An) đã bị nước cuố, làm 5 người cùng phương tiện mất tích.

Sau hơn 2 ngày tìm kiếm, sáng nay, vào khoảng 7h 15 (ngày 22/09), chiếc xe Innova đã được tìm thấy và hiện đã được trục vớt cách hiện trường khoảng 500m, 4 trong số 5 nạn nhân đã được tìm thấy.

Nghệ An là địa phương có nhiều sông, suối xen giữa các khu dân cư. Các tuyến đường giao thông luôn trong tình trạng ngập lụt mỗi khi có mưa to.

Từ nhiều năm nay, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng chống lũ lụt cho người dân đã được chính quyền địa phương hết sức chú trọng. Song, nhận thức của một số người dân vẫn còn còn hạn chế, chủ quan, ngay khi mưa lũ lớn đang diễn ra vẫn đi lại, có gia đình vẫn để cho các cháu nhỏ tuổi đi lại ngay trong vùng ngập lụt nặng.

Nguy hiểm hơn, ở các huyện miền núi, mỗi khi mưa lũ xảy ra, bất chấp nước đang dâng lên, mưa đang lớn, nhiều người dân còn vẫn ra sông, suối vớt củi hoặc đánh bắt cá, có gia đình còn đem theo cháu nhỏ.

Trước thời điểm mưa lũ cuốn trôi người, trên nhiều tuyến đường và khu vực dân cư, nước đã ngập cao, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, trong một thời gian ngắn, vẫn có nhiều người bị chết và mất tích do mưa lũ. Đây là một trong những bài học đắt giá cho người dân vùng lũ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư