-
Mở rộng danh mục hàng hóa, thiết bị nông nghiệp hưởng thuế suất ưu đãi 5% -
Xa xỉ lên đèn, cơ hội để bán lẻ thăng hoa -
Nguyên nhân nhập khẩu tăng mạnh tháng đầu năm -
VinFast tặng quà tết "khủng" - Lên tới 3 năm sạc pin miễn phí cho khách hàng -
Sự kiện “Đổi xăng lấy điện” tại TP.HCM: Khách hàng mang 2 xe xăng đổi lấy xe điện VinFast về đi Tết -
Lạng Sơn: Tết Bính Ngọ 2026 chỉ thông quan hàng đã đăng ký trước
![]() |
| Ảnh minh họa |
Bộ Công Thương vừa phát đi thông báo về bảo đảm nguồn cung hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Trước những thông tin về diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội (việc 01 người đi từ nước ngoài về có xét nghiệm dương tính với Covid-19, hiện đã và đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cùng cả gia đình và người thân), nhiều người tiêu dùng Thủ đô đã có tâm lý hốt hoảng, lo lắng và đổ xô đi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm tích trữ.
Để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân, Bộ Công Thương đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối (hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích…) trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.
Các đơn vị liên quan có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho địa bàn Hà Nội. Bộ cũng chỉ đạo Sở Công Thương thành phố Hà Nội bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lý thị trường.
Theo báo cáo nhanh của Sở Công Thương TP. Hà Nội, hiện Sở Công Thương đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa. Phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.
Báo cáo nhanh của một số doanh nghiệp phân phối, lượng khách đến mua hàng từ sáng ngày 07/3/2020 có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.
Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại trong giai đoạn dịch bệnh sẽ tăng, nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước.
Trong ngày hôm nay, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong thành phố để cung cấp cho người dân.
Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng.
-
VinFast tặng quà tết "khủng" - Lên tới 3 năm sạc pin miễn phí cho khách hàng -
Sự kiện “Đổi xăng lấy điện” tại TP.HCM: Khách hàng mang 2 xe xăng đổi lấy xe điện VinFast về đi Tết -
Lạng Sơn: Tết Bính Ngọ 2026 chỉ thông quan hàng đã đăng ký trước -
Điều kiện đưa xăng E10 vào lưu thông đã chín muồi -
“Ngày hàng Việt Nam” tại siêu thị Selgros, CHLB Đức -
McLaren Artura giảm hơn 300 triệu đồng nhờ thuế cho xe hybrid giảm -
Nhập bông, xơ, sợi dệt năm 2025 trên 5,7 tỷ USD, bông từ Mỹ áp đảo
-
Chi lương đúng hạn: Chuẩn mực xã hội mới trong bài toán tài chính của SME -
Cathay Life Vietnam ra mắt sản phẩm bảo hiểm Thịnh Đại Lộc -
Tối ưu chi tiêu dịp Tết cùng hệ sinh thái thẻ tín dụng VPBank -
TTC Châu Thành đưa trạm dừng nghỉ Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi vào hoạt động -
Chợ Tết 0 Đồng của Coca-Cola mang niềm vui rộn ràng đến hàng ngàn người dịp cận Tết -
ZINMAG® by Tôn Nam Kim - Đột phá chống ăn mòn từ tôn mạ hợp kim magie 3%

