
-
Vertiv bổ nhiệm Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi tại châu Á, bao gồm Việt Nam
-
Tiến sỹ Jens Lottner tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank giai đoạn 2025-2030
-
Ông Phạm Nguyễn Toan kiêm chức Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam
-
Sai lầm khi nhà sáng lập quá yêu sản phẩm
-
“Cuộc chơi” tín dụng không tài sản bảo đảm với start-up -
Nhiều ứng viên Giải thưởng Sao Đỏ 2025 có tuổi đời rất trẻ
Khi được hỏi: "Anh/chị dự định bao giờ thì nghỉ hưu", gần một phần ba số người có thu nhập hàng năm từ 750.000 USD trở lên đã trả lời: "Trên 70 tuổi". Thậm chí, 15% trong số họ còn cho biết không có kế hoạch nghỉ ngơi.
Trong khi đó, đa phần người có thu nhập dưới 100.000 USD dự định nghỉ hưu năm 65 tuổi. Chỉ 6% trong số đó muốn làm việc qua tuổi 70.
Nhiều nghiên cứu trước đây cũng có kết quả tương tự Spectrem. Năm 2010, Barclay's Wealth công bố báo cáo cho thấy 54% triệu phú thế giới muốn tiếp tục làm việc khi đã qua tuổi nghỉ hưu. Với những người có tài sản từ 15 triệu USD trở lên, 60% khẳng định vẫn lao động "bất chấp tuổi tác".
![]() |
David Murdock - Chủ tịch 90 tuổi của Dole Foood. Ảnh: Newsmax |
Những số liệu này đã đập tan quan niệm rằng người Mỹ nghỉ hưu muộn vì không đủ tiền sống khi ngừng đi làm. Khảo sát của Spectrem đã cho thấy những người có thu nhập lớn nhất, và cũng là người có ít vấn đề tài chính nhất sau khi về hưu, lại là những cá nhân làm việc lâu nhất.
George Walper - Chủ tịch Spectrem cho biết có hai nguyên nhân chính khiến giới giàu không muốn nghỉ hưu. Thứ nhất, đa phần họ là các giám đốc và không dễ dàng rời bỏ công ty. Họ phải tiếp tục ở lại cho đến khi tìm được người kế nhiệm hoặc đối tác mua công ty.
Tuy nhiên, theo Walper, lý do chính là những người này yêu công việc và không thể tưởng tượng cuộc sống không lao động. Ông cho biết: "Phần lớn mọi người thích làm việc và rất gắn bó với công ty. Với họ, đó không chỉ là công việc".
Các công ty Mỹ có rất nhiều nhà sáng lập trên 70 tuổi, nhưng vẫn hoạt động rất tích cực. Như David H. Murdock, Chủ tịch 90 tuổi của Dole Food, Sumner Redstone - Chủ tịch 90 tuổi của Viacom hay tài phiệt sòng bài 71 tuổi Steve Wynn.
Thậm chí, một số người tuy nghỉ hưu, nhưng vẫn ở lại HĐQT của công ty để làm nhiệm vụ cố vấn. Walper cho biết: "Họ nói là nghỉ hưu, nhưng thực ra thay vì làm 7 ngày mỗi tuần, giờ họ chỉ làm 5. Và thay vì ngồi trong văn phòng, họ lại ra quyết định khi đang ở bãi biển hay khu nghỉ dưỡng. Với họ, đó mới là nghỉ hưu".
Thùy Linh - Vnexpress/CNBC
-
Doanh nhân Phùng Văn Sâm, Chủ tịch HĐQT Hanfimex Group: Mỗi biến động là một bài học thực tiễn
-
Nguyễn Cẩm Ly, nhà sáng lập thương hiệu An Khương: Chọn đi ngược dòng để nâng tầm gừng Kỳ Sơn
-
Vertiv bổ nhiệm Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi tại châu Á, bao gồm Việt Nam
-
Tiến sỹ Jens Lottner tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank giai đoạn 2025-2030
-
Doanh nhân Đỗ Văn Định, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Gia Hoàng: Làm công nghệ để chạm đến cuộc sống -
Ông Phạm Nguyễn Toan kiêm chức Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam -
Vũ Đình Tú, nhà sáng lập PHINƠI: Đưa phin cà phê Việt Nam ra thế giới -
Doanh nhân Nguyễn Mạnh Bình San: Đem giấc mơ sống xanh vào kiến trúc và du lịch -
Sai lầm khi nhà sáng lập quá yêu sản phẩm -
Nguyễn Thị Mai, nhà sáng lập SmartF: Kiến tạo cộng đồng tài chính thông minh cho người Việt -
“Cuộc chơi” tín dụng không tài sản bảo đảm với start-up
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á